Hổ trợ sữa chữa nhà cho hội viên nghèo 2 huyện Na Na và Lào Ngăm  

Những ngày đầu tháng 11 -2022, Đoàn cán bộ và các y, bác sĩ CCB thành phố Đà Nẵng do Đại tá Trương Chí Lăng - Chủ tịch Hội CCBTP dẫn đầu đã đi thăm và làm việc với Hiệp hội CCB Tỉnh Salavan (Lào) kết nghĩa.

Hai bên đã hội đàm và đánh giá cao việc thực hiện những nội dung đã ký kết trong “Bản ghi nhớ thỏa thuận hữu nghị và hợp tác giai đoạn 2018-2022”. Nhân dịp này, đoàn y, bác sĩ CCBTP đã tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 900 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Na Na và Lào Ngăm thuộc tỉnh Salavan. Hội CCBTP Đà Nẵng đã trao tặng Hiệp hội CCB tỉnh Salavan 450 triêu đồng, trong đó 300 triệu đồng hỗ trợ CCB nghèo sửa chữa nhà ở và 150 triệu đồng giúp CCB còn nhiều khó khăn trong cuộc sống mua bò giống chăn nuôi, tặng 1.500 bộ áo quần mới cho trẻ em và 2 bộ máy vi tính và máy in cho văn phòng Hội CCB tỉnh Salavan.

 Hổ trợ sữa chữa nhà cho hội viên nghèo 2 huyện Na Na và Lào Ngăm

Trước đó, năm 2018, Hội CCBTP Đà Nẵng đã đi thăm, ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác và khám bệnh, phát thuốc cho 750 hội viên CCB tỉnh Salavan; trong phòng, chống dịch Covid-19, Hội CCBTP đã trao tặng Hội CCB tỉnh Salavan 55.000 khẩu trang y tế, 20 máy đo thân nhiệt trị giá 120 triệu đồng.

 Khám bệnh cho CCB nghèo
 Tặng quà cho Hội CCB tỉnh Salavan.

Trong thời gian tới, 2 bên thống nhất tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân về truyền thống đoàn kết đặc biêt, hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam- Lào; thường xuyên thông tin về tình hình hoạt động giữa 2 Hội CCB, nhất là thông tin về tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Lào trong 2 cuộc chiến tranh; hai năm một lần, hai bên cử đoàn cán bộ qua thăm và làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệm, đánh giá rút kinh nghiệm về kết quả thực hiện chương trình phối hợp; các y bác sĩ CCBTP Đà Nẵng tư vấn, khám bệnh, phát thuốc cho cán bộ, hội viên  có khó khăn của tỉnh Salavan trong mỗi đợt công tác.

 Tin, ảnh: Nguyễn Phát