Ông Hoàng Văn Nụ (quân phục), Chủ tịch Hội CCB xã Tân Long trao vật chất hỗ trợ phòng, chống dịch do hội viên ủng hộ cho Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã

Trong đợt dịch Covid – 19 diễn ra trên địa bàn huyện Phú Giáo lần thứ 4. Xã Tân Long mặc dù không xuất hiện ca bệnh Covid và là vùng xanh suốt từ đầu mùa dịch. Tuy nhiên, với việc thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh toàn huyện. Xã Tân Long cũng triển khai nghiêm các biện pháp mạnh mẽ. Chính vì vậy người dân cũng chịu những tác động không nhỏ do giãn cách. Phát huy tinh thần, phẩm chất truyền thống bộ đội “cụ Hồ”; thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Tân Long huyện Phú Giáo đã phát động, kêu gọi cán bộ, hội viên, Cựu chiến binh trong toàn huyện tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, đã và đang góp phần chung tay cùng các cấp Đảng, chính quyền địa phương trong huyện khống chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng dân cư, giữ vững vùng xanh an toàn dịch bệnh Covid - 19.

Ông Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Long cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp, của Đảng, chính quyền và BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 xã trong việc chung tay phòng, chống dịch, chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Ngay từ đầu Hội Cựu chiến binh xã đã thường xuyên quán triệt, triển khai các Chỉ thị, văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch Covid – 19, cho 100% cán bộ, hội viên. Đồng thời kêu gọi cán bộ, hội viên trong toàn Hội bằng nhiều hình thức đã tích cực động viên nhau nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, có trách nhiệm với cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19. Phát huy truyền thống Bản chất Bộ đội Cụ Hồ”; tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, bằng những việc làm nghĩa tình, chia sẻ và trách nhiệm của mình, ủng hộ vật chất và tinh thần cùng chung tay với Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả trong nhận thức và hành động về phòng, chống Covid – 19 trong hội viên, cựu chiến binh và Nhân dân; hàng ngày các cơ sở Hội đã tổ chức các tổ bằng xe máy đi tuyên truyền đến tận các ấp, các lô cao su về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, hội viên và nhân dân. Tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tham gia có trách nhiệm vào Tổ Covid cộng đồng, tham gia trực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh; tham gia phục vụ hậu cần tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa trao tặng đến người dân; tham gia hỗ trợ lực lượng y tế huyện, xã trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Bên cạnh đó, nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Hội CCB xã đã vận động cán bộ, hội viên trong toàn Hội ủng hộ vật chất phòng, chống dịch được hơn 42 triệu đồng. Tiêu biểu trong hoạt động đóng góp vật chất phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, hội viên CCB xã Tân Long thời gian qua như CCB Phạm Văn Hạt đã trao tặng 80 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá gần 21 triệu đồng; CCB Bùi Thị Nga trao tặng 30 phần, với trị giá 7,5 triệu đồng; CCB Đỗ Văn Lân trao tặng 20 phần, với trị giá 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, Ban chấp hành Hội CCB xã thông qua Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã trao tặng 40 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 5 triệu đồng… Đặc biệt, trong đợt tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid cho toàn dân vào đầu tháng 9 vừa qua; trước những e dè của người dân địa phương về chủng loại vaccine Covid Vero Cell của Sinopharm, phát huy tinh thần tiên phong đi đầu để tạo niềm tin cho nhân dân vào vaccine đã được nhà nước phê duyệt, cán bộ, hội viên trong toàn Hội đã đi tiêm phòng vaccine, với tổng số hội viên được tiêm là 147/201 hội viên, đạt tỷ lệ 73,13%; có 49 hội viên đi tiêm nhưng do không đủ điều kiện; còn lại 5 hội viên không tiêm do tuổi cao.

 Hội CCB xã Tân Long trao vật chất ủng hộ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã

Ông Hoàng Văn Nụ, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Long, huyện Phú Giáo cho biết: Để tham gia tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cùng với sự đồng lòng, thống nhất của tất cả hội viên. Bên cạnh vai trò tuyên truyền, vận động của Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã trong việc phát huy sức mạnh đoàn kết của các thế hệ Cựu chiến binh trong toàn xã. Đó còn là ý thức, sự nhiệt huyết. Cùng với đó tinh thần, phẩm chất sẵn sàng hy sinh của người lính cụ Hồ cho hạnh phúc của nhân dân trong từng cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong toàn Hội. Chính truyền thống “Bản chất bộ đội Cụ Hồ” đã hun đúc nên nhiệt huyết của mỗi cán bộ, hội viên và là danh dự để mỗi hội viên, cựu chiến binh trong toàn xã không ngừng phát huy tinh thần, phẩm chất, tích cực chung tay làm nhiều việc có ý nghĩa thiết thực, sẻ chia và cùng cộng đồng trách nhiệm, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền trong phòng, chống và dập tắt dịch Covid-19; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt là giữ vững địa bàn vùng xanh suốt từ đầu mùa dịch đến nay.

HẢI SÂM