Hội CCB Tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đại hội Tổng kết phong trào thi đua ‘’CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCBVN (6/12/1989-2019).

Đồng chí Huỳnh Minh Chức, Uỷ viên Ban thường vụ TƯ Hội CCBVN và đồng chí Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBNDTỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

5 năm qua, phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” của Hội CCB Tỉnh luôn gắn với việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Phong trào thi đua của trên 37 ngàn hội viên trong tỉnh luôn được đổi mới, phát triển cả nội dung, hình thức, biện pháp, thúc đẩy các cấp Hội vượt khó, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Hội  ngày càng vững mạnh với trên 96% Hội cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh.  Mỗi cán bộ, hội viên đều phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và quyền lợi chính đáng của hội viên, chăm lo công tác giáo dục thế hệ trẻ, làm tốt công tác đền ơn , đáp nghĩa, tham gia tích cực trong các hoạt động bảo vệ an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Phong trào thi đua đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau xóa nghèo, phát triển kinh tế trong nội bộ của hội. Nhiều việc làm tình nghĩa như góp vốn xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ hội hàng chục tỷ đồng  để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi đầu tư cho sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Do vậy, 5 năm qua, trong toàn hội đã giảm trên 4.000 hộ nghèo và cận nghèo, có 6/18 huyện, thị xã,thành phố và 151/244 xã, phường, thị trấn không còn hộ CCB nghèo; xây mới, sửa chữa, nâng cấp 617 nhà với số tiền trên 59 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hội viên có chỗ ở ổn định; hằng năm, từ hội cơ sở đến Tỉnh đã dành hàng chục tỷ đồng để tặng quà, lập sổ tiết kiệm, thăm đau, viếng tử, phụng dưỡng 5 Mẹ VNAH. Nhiều hội viên trong tỉnh đã mạnh dạn vay vốn, lập dự án khả thi, áp dụng kỹ thuật mới, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đến nay toàn hội đã thành lập 74 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 14 HTX, 19 tổ hợp tác, gần 700 trang trại, gia trại, thu hút hàng ngàn lao động. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện hàng trăm mô hình, điển hình trong SXKD, có trên 4.000 CCB đạt danh hiệu CCB sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội các cấp đã phối hợp các ngành chức năng giải quyết chính sách, chế độ cho gần 20.000 CCB, cảm hóa 181 thanh thiếu niên hư trở nên tiến bộ, bồi dưỡng, giới thiệu 624 đoàn viên cho tổ chức Đảng kết nạp đảng viên, quy tập 184 hài cốt liệt sĩ, CCB trong tỉnh đóng góp 411 triệu đồng hỗ trợ Hội CCB Tỉnh Sê Công (Lào).  Riêng trong xây dựng nông thôn mới, CCB đã hiến 140.000m2 đất, đóng góp 7 tỷ đồng và 120.000 ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng và công trình phúc lợi xã hội.

Ghi nhận thành tích của CCB Tỉnh, TƯ Hội CCBVN đã tặng Cờ thi đua và bằng khen cho 2 Hội CCB Thị xã Điện Bàn và huyện Tiên Phước.

                                                                              Tin, ảnh : Nguyễn Phát