Sáng 15-7, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã biểu dương lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 ở Cầu Vàng Chua, xã Bình Dương (thị xã Đông Triều) vì đã có hành động đẹp trả lại tài sản cho người để quên.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 14-7-2021, trong khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 ở Cầu Vàng Chua, xã Bình Dương phát hiện thấy có 1 chiếc ví da nữ không rõ của ai đã bỏ quên tại đây. Sau khi mở ví kiểm tra bên trong ví có 12 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân quan trọng đều mang tên Phạm Thị Phượng, địa chỉ thường trú tại phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Ngay lập tức, Lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt đã nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo cấp trên và liên hệ với Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, (Hà Nội) để tìm cách liên lạc trực tiếp với chủ nhân của chiếc ví.

Sau đó khoảng gần 1 giờ, sau khi nhận được tin báo, chị Phượng cùng chồng là anh Hà Vinh Quang đã có mặt tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 ở Cầu Vàng Chua, xã Bình Dương, được hướng dẫn làm thủ tục nhận lại tài sản của mình để quên.

Nhận lại toàn bộ tài sản, chị Phượng xúc động chia sẻ: “Vợ chồng tôi có việc đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Khi làm thủ tục khai báo phòng chống dịch COVID – 19 tại chốt, tôi đã sơ ý để quên chiếc ví. Khi phát hiện bị mất ví, chúng tôi đã vô cùng hoang mang, lo lắng vì ngoài số tiền 12 triệu đồng còn nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng; nếu phải làm lại sẽ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng lớn đến công việc. Vợ chồng tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận được điện thoại của lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 ở Cầu Vàng Chua, xã Bình Dương báo tin là quay trở lại chốt để nhận lại toàn bộ số tài sản do tôi sơ ý bỏ quên. Chúng tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt về nghĩa cử cao đẹp này và tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn chúng tôi về các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 khi đi từ tỉnh, thành khác đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời điểm này…”.

Được biết, thời gian qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 ở Cầu Vàng Chua, xã Bình Dương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ trả lại tài sản cho người để quên, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây còn nhiều lần phát hiện, ngăn chặn các đối tượng cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh, dùng nhiều thủ đoạn trốn chốt kiểm soát để vào địa bàn góp phần tích cực cho công tác phòng chống dịch COVID - 19 của địa phương, giữ vững địa bàn ổn định, an toàn.

CAO THANH ĐÔNG – TRẦN THUYẾT