Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB VN trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB sản xuất kinh doanh giỏi và làm tốt công tác an sinh xã hội

Chiều 19-1, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh BRVT, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DN CCB) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BRVT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội DN CCB tỉnh BRVT thành lập từ năm 2004 với tên gọi ban đầu là CLB Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, đến năm 2012 đổi tên thành Hội doanh nhân CCB tỉnh.

Theo báo cáo, trong năm 2023, hội đã kết nạp thêm 6 hội viên mới, nâng tổng số hội viên cá nhân và tổ chức là 686 hội viên.

Trong năm, dù tình hình trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất- kinh doanh, nhưng Hội đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, duy trì và ổn định sản xuất. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ do CCB làm chủ đã mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo việc làm ổn định và thực hiện tốt các chính sách, chế độ cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổng doanh thu năm 2023 của hội viên toàn Hội đạt hơn 1399,5 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước hơn 61,2 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hơn 1456 lao động, trong đó 790 lao động là CCB- cựu quân nhân (CQN), và con, em của CCB- CQN, các gia đình chính sách và người có công, với mức lương từ 7,5 -13 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài đẩy mạnh sản xuất- kinh doanh, phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội, Hội luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái đối với các CCB- CQN có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó Hội DN CCB tỉnh và các CLB giúp nhau làm kinh tế các huyện, thị, thành phố đã trao tặng gần 2000 phần quà cho hội viên khó khăn, tặng 9.000 cuốn vở cho HS dân tộc; ủng hộ xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” ; đóng góp quỹ “vì người nghèo” và các quỹ an sinh xã hội khác tại địa phương,… với tổng số tiền hơn 1.908 tỷ đồng.

Năm 2024, Hội DN CCB tỉnh tiếp tục tập trung phát triển hội viên mới; động viên hội viên duy trì và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; tiếp tục ủng hộ thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống hội viên CCB- CQN khó khăn,… đặc biệt tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội DN CCB tỉnh BRVT lần thứ V, nhiệm kì 2024- 2029 vào cuối quý I/2024.

Dịp này, Hội DN CCB tỉnh BRVT được nhận cờ thi đua xuất sắc của Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam, Hiệp hội tặng bằng khen cho 10 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB sản xuất kinh doanh giỏi và làm tốt công tác an sinh xã hội”. Hội CCB tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động và công tác Hội. Hội DN CCB tỉnh đã trao giấy khen cho 18 đồng chí thuộc các Câu lạc bộ CCB- CQN giúp nhau làm kinh tế các huyện, thị, thành phố.

Song Bảo