Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng LLVTND; Trung tướng Trần Hanh, đại biểu Quốc hội, Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Nguyễn Nam Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương.

Về phía Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, có mặt tại điểm cầu trực tuyến tại Hội trường BQLDA Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Phùng Đình Thực, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, các đơn vị thành viên của Tập đoàn trong cả nước cùng tham dự.

Hiện nay Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam có hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên đã từng phục vụ trong quân đội, trong đó có hơn 1.000 CCB vẫn đang tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành dầu khí nước nhà. Chính vì vậy, việc thành lập Hội CCB cơ sở của Tập đoàn đã trở thành nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng và thiết thực được đặt ra trước mắt. Thể theo nguyện vọng của các CCB trong Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Tập đoàn đã đề nghị Hội CCB Việt Nam cho phép được thành lập Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Sau một quá trình chuẩn bị và gấp rút triển khai công việc theo hướng dẫn của T.Ư Hội CCB Việt Nam, ngày 15-12-2009, Ban chấp hành T.Ư Hội CCB Việt Nam đã có Quyết định số 480/QĐ-CCB về việc thành lập Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với 11 đồng chí trong Ban chấp hành, trong đó có 3 đồng chí là uỷ viên thường vụ.

Trong ngày vui này, tổ chức CCB và Ban chấp hành lâm thời Hội CCB của Tập đoàn đã chính thức ra mắt. Đây không chỉ là niềm phấn khởi của các CCB ở Tập đoàn mà còn là sự kiện quan trọng đánh dấu bước hoàn thiện hệ thống chính trị của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước sự ra đời của Hội CCB Tập đoàn đồng thời chúc mừng 11 đồng chí được T.Ư Hội chỉ định tham gia Ban chấp hành lâm thời.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phùng Đình Thực khẳng định đây là một vinh dự to lớn cho toàn thể các đồng chí CCB của Ngành dầu khí quốc gia Việt Nam và mong muốn các đồng chí CCB tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực công tác, hăng hái trong sản xuất kinh doanh, gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đoàn kết tương trợ lẫn nhau, tích cực xây dựng, bảo vệ Đảng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Cũng trong buổi lễ ra mắt Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đại diện cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn, đồng chí Phùng Đình Thực đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ Làng Hữu Nghị thuộc Hội CCB Việt Nam. Đây là một món quà có ý nghĩa rất thiết thực giúp nâng cao điều kiện sinh hoạt cho con em các CCB bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin đang được điều trị tại Làng Hữu Nghị, giảm bớt phần nào những mất mát mà các cháu đang phải đối mặt. Thay mặt cho Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Hanh đã gửi lời cám ơn cám ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tới Làng Hữu Nghị cũng như đối với Hội CCB Việt Nam.

PV