Một người vừa lái xe ô tô vừa phải gỡ vướng... dây điện!

Mấy ngày gần đây, tại ngõ 135 phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội, có tốp công nhân sửa chữa, thay dây cáp mạng internet, nhưng làm rất cẩu thả. Quá trình sửa chữa, tốp công nhân để cho dây điện sà xuống đường đi khiến cho người và phương tiện xe máy, xe ô tô đi lại rất khó khăn.

Điều đáng nói, tại nhiều vị trí, thợ sửa chữa sau khi thay dây cáp mạng, dây cũ cắt bỏ nhưng không được thu dọn, để thõng, lủng lẳng xuống gần mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhếch nhác cảnh quan đường phố.

Anh Nguyễn Dũng, số nhà 38, ngõ 135 phố Cầu Cốc, cho biết: “Trong ngõ có rất nhiều hộ gia đình sinh sống, lượng phương tiện ô tô đi lại cũng rất nhiều. Mấy ngày nay, thợ sửa chữa rất ẩu, làm xong nhưng dây cáp cũ bày bừa ra đường, không thu dọn hay quấn lên cho gọn, khiến người dân đi lại rất nguy hiểm (ảnh). Vào buổi tối, hay đêm khuya, nếu ai đó đi xe máy không để ý dễ bị dây cáp lủng lẳng đó quấn vào cổ, nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào…".

Anh Dũng cho biết thêm, hiện các cột điện tại ngõ 135 phố Cầu Cốc có nhiều hộp kỹ thuật của các nhà mạng (VNPT, FPT và Viettel) được lắp đặt để khai thác, cung cấp dịch vụ cho người dân. Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương, đơn vị thi công thay dây cáp mạng cần có biện pháp chấn chỉnh kịp thời tốp thợ sửa chữa này, tránh những rủi do đáng tiếc có thể xảy ra.

Chính Nhi