Bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum.
Đã có người tỏ ra nghi ngờ kết quả của chương trình, nhưng ngay sau khi vào cuộc, chút nghi ngại ban đầu đã nhanh chóng được hóa giải. Trên cơ sở Thỏa thuận được ký kết, Cơ quan T.Ư Hội và Quỹ Thiện Tâm đã khẩn trương "ai vào việc nấy". Số lượng nhà và bò hỗ trợ kịp thời được phân bổ cho 20 tỉnh, kèm theo hướng dẫn cụ thể của Quỹ Thiện Tâm về tiêu chuẩn, tiêu chí và quy trình thực hiện... Và rồi, rất nhanh chóng, các tỉnh Hội bắt tay ngay vào công việc, quán triệt nội dung thỏa thuận, mục đích hỗ trợ cho cơ sở Hội. Chính vì vậy, trong một thời gian ngắn đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn. Các cấp Hội đã cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm kiểm tra thực tế, thẩm định 100% từng gia đình hội viên nên tỷ lệ các hội viên xét, chọn lập hồ sơ đúng đối tượng rất cao.

Điều mà cán bộ, hội viên CCB từ cơ quan T.Ư Hội tới cơ sở đều ghi nhận cán bộ, nhân viên Quỹ Thiện Tâm thực sự là những người "Hữu sản, hữu tâm". Đại tá Vũ Ngọc Bình - Trưởng ban Kinh tế T.Ư Hội, người được phân công quán xuyến chương trình, ấn tượng mạnh về tinh thần trách nhiệm, cách thức làm việc bài bản của cán bộ, nhân viên Quỹ Thiện Tâm, và khẳng định: "...Là mẫu mực những người hoạt động xã hội, thiện nguyện; luôn đặt trách nhiệm, tình nghĩa lên trên hết. Làm việc nhiệt tình, vô tư, không một mảy may gây phiền hà cho địa phương...". Còn tác giả bài viết này lại đặc biệt ấn tượng với một nội dung cũng rất "đặc biệt" trong Thỏa thuận mà Quỹ Thiện Tâm ký kết với Hội CCB: "...Đảm bảo chi phí cho công tác điều tra, khảo sát và công tác kiểm tra của bên A và bên B khi đi kiểm tra thực tế các đối tượng dự kiến được hỗ trợ tại các địa phương".

Điều đáng ghi nhận là nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm như chất xúc tác, tạo "cú hích", để từ đó, cơ sở hội động viên dòng tộc, gia đình, người thân, đồng đội đồng chí của CCB hỗ trợ thêm tiền, vật liệu, ngày công..., để CCB có được ngôi nhà giá trị gấp nhiều lần số tiền mà Quỹ hỗ trợ.
**
**Duy Nguyễn