Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 10-9, tại Phủ Chủ tịch, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt thân mật các trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022 và đầu năm học mới 2022-2023.

Bày tỏ xúc động khi gặp mặt các em nhỏ, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhắc lại những tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước; đồng thời khẳng định, nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước và xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó, nỗ lực vượt qua những khó khăn của các em, Phó chủ tịch nước chia sẻ, tuy tuổi còn nhỏ nhưng các em vẫn tự tin, bản lĩnh, có nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống và có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Phó chủ tịch nước cũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; đồng thời mong muốn Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả hơn, nhất là trong điều kiện nguồn lực của đất nước còn hạn hẹp, hoạt động của các doanh nghiệp đang phục hồi.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam nghiên cứu, tham khảo thêm kinh nghiệm, phương pháp của các tổ chức quốc tế trong hoạt động, chuyển từ hỗ trợ mang tính cấp bách, trước mắt sang hỗ trợ căn cơ, bài bản hơn; từ đó giúp các em học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển toàn diện, khẳng định bản thân.

Một lần nữa biểu dương các tấm gương vượt khó tiêu biểu, Phó chủ tịch nước mong các em tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, tự tin vào bản thân, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội, lớn lên vững vàng, có nghị lực, ý chí. Các em sẽ đạt được những ước mơ của mình, là tấm gương tốt để lan tỏa tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp trong xã hội và chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn noi theo.

Tin, ảnh: TTXVN