Sáng 19-10, tại thành phố Nha Trang, diễn ra Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Nguyễn Khắc Định chính thức được phân công làm Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Lê Thanh Quang được cho thôi giữ chức vì đang đi điều trị căn bệnh hiểm nghèo. Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tiến sĩ luật Nguyễn Khắc Định sinh năm 1964, quê ở tỉnh Thái Bình, là người có nhiều năm công tác tại Văn phòng Chính phủ, từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Thư ký - biên tập, Trợ lý của Thủ tướng. Tháng 9/2011, Thủ tướng có quyết định bổ nhiệm ông giữ chức Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Tại Đại hội Đảng lần thứ XII, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng. Tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 7/2016, ông được bầu làm ủy viên UB Thường vụ Quốc và giữ chức Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội cho đến nay. Hiện ông là Đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, là địa phương giàu tiềm năng phát triển, có vị trí an ninh quốc phòng đặc biệt quan trọng là tiền đồn phía đông của Tổ quốc là niềm vinh dự rất to lớn, cũng là trách nhiệm rất nặng nề. Tôi sẽ thường xuyên rèn luyện bản lĩnh và tác phong công tác, thực hiện nghiêm các nguyên tắc của Đảng nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành trên tất cả các lĩnh vực công tác. Trong phạm vi chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền theo các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tôi cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất.

Trước đó, Bộ Chính trị cũng quyết định cho ông Lê Thanh Quang thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Lê Thanh Quang, sinh năm 1960, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Ông Lê Thanh Quang là thương binh 4/4, Uỷ viên Trung ương Đảng 2 khóa XI-XII, đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa từ năm 2010 đến nay.

                                                                   Công Thi