Với số tiền lương hưu ít ỏi mà vợ chồng ông dành dụm được, cộng thêm vay mượn bạn bè người thân 13 triệu đồng, ông mướn đào ao rộng 1.800m2. Trên ông cho đắp bờ cao, trồng một số loại cây ngắn ngày để vừa có thêm thu nhập vừa bảo vệ bờ, mỗi năm số đu đủ, chuối cũng cho thu từ 5-7 triệu đồng. Dưới ao ông thả các loại cá cho năng suất cao, mỗi năm đánh bắt 4-5 lần. Kết hợp ông nuôi 200 con vịt đẻ. Mô hình VAC của gia đình ông giờ được mở rộng lên 4.200m2. Chính nhờ cách làm gia đình ông có thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng...
Còn đói với CCB, thương binh Nguyễn Hữu Hồng thì con đường làm giàu của anh lại theo hướng khác. Giờ đây, anh có 10 lò ấp trứng công nghiệp, số tiền vốn tích lũy gần 1 tỷ đồng. Để có nguồn trứng tại chỗ, anh tiến hành đầu tư giống mái và thức ăn cho các hộ có nhu cầu nuôi. Cách làm này không những đảm bảo nguồn trứng cho lò ấp cho các chi phí, mỗi năm gia đình anh thu trên 200 triệu đồng, cũng quan tâm giúp đỡ người nghèo khổ, bệnh tật. Hiện tại anh thuê 7 lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc cho mình, hàng tháng anh trả họ 1.500 nghìn đồng/ người.
Hội CCB xã Hòa Sơn luôn luôn được xếp ở tốp đầu trong huyên Hiệp Hòa, đó là nhờ công lao của những gương làm kinh tế giỏi, luôn gương mẫu và tận tụy kể trên.

Công tác hội