Bác Nguyễn Vinh nhiệt tình gắn bó với công tác xã hội ở địa phương trong nhiều lĩnh vực đã hàng chục năm ròng. Dân gian có câu nó “gừng càng già càng cay”, nay thì “tuổi càng cao ý chí càng cao”. Quả vậy, càng tham gia công tác, bác Vinh càng dày dạn kinh nghiệm, hiệu quả công tác tốt, rất được nhân dân quý trọng, yêu mến; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thì tín nhiệm, tin tưởng. Bác giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi kiêm Phó chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc phường Thị Cầu liên tục mười lăm năm qua, là hạt nhân tích cực xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Bác Nguyễn Vinh còn là Chủ tịch Câu lạc bộ thơ văn của phường. Câu lạc bộ thơ văn đã ra mắt năm tuyển tập thơ “Hương sắc Thị Cầu” để phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân thêm phong phú. Một điều cần nói: bác Nguyễn Vinh rất coi trọng việc phát huy gương người tốt việc tốt, thì bác lập tức đem phôtô thành nhiều bản tặng cho các đối tượng thích hợp: đoàn thể phụ nữ, chi đoàn thanh niên, hội người cao tuổi…

Với những thành tích cống hiến tích cực, bác Nguyễn Vinh được cử đi dự nhiều hội nghị lớn: năm 2005, bác dự hội nghị Người cao tuổi toàn quốc, tổ chức ở Hà Nội; năm 2009, bác dự hội nghị “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” do MTTQ Việt Nam tổ chức ở Thủ đô. Bác cũng vinh hạnh nhận được nhiều bằng khen của TƯ và tỉnh Bắc Ninh ghi nhận công lao Bác.

Năm nay bác Nguyễn Vinh bước vào tuổi 83, song tinh thần tham gia công tác thì chưa hề ngưng nghỉ, người cha của liệt sĩ Nguyễn Trung luôn luôn cống hiến hết mình và là một gương sáng tiêu biểu trong đời sống xã hội.

CTH