Là cơ quan ngôn luận của Hội CCB Việt Nam - một đoàn thể chính trị-xã hội được Đảng, Nhà nước và nhân dân yêu mến, tin cậy, Báo CCB Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, làm tròn nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là tiếng nói của CCB và nhân dân cả nước.
Trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, Báo CCB Việt Nam từng bước phát triển. Ban đầu là một tờ Báo phát hành tháng một kỳ, khổ 19cm x 27cm với 48 trang ruột và 4 trang bìa, nay Báo có 4 ấn phẩm, gồm Báo tuần, Báo tháng, Báo điện tử và Chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi. Các ấn phẩm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức, phát hành rộng rãi trên mọi vùng miền của Tổ quốc và nước ngoài. Đồng thời luôn đồng hành, bám sát và phản ánh tới bạn đọc các sự kiện lớn của đất nước, tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; chú trọng tuyên truyền về những quan điểm, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với CCB và những người có công với nước, xây dựng khối đoàn chính trị xã hội, động viên đồng bào các dân tộc miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa…
Nổi bật trong năm 2017 - năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ và Đại hội Hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, Báo CCB Việt Nam đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề phản ánh việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, hoạt động của Hội CCB cả nước. Cùng với tuyên truyền bằng tin, bài, Báo CCB Việt Nam phối hợp và chủ trì hai sự kiện quan trọng là tổ chức giao lưu “Nghĩa tình đồng đội” về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo Ban Chỉ đạo 1237 quốc gia và Chương trình “Sâu nặng ân tình”; một trong 3 nội dung chính là Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”, thu được 2.156 bài dự thi. Ban tổ chức trao thưởng cho 62 tập thể và cá nhân, tặng hàng trăm suất quà cho các Mẹ VNAH, thân nhân liệt sĩ và đối tượng chính sách khó khăn ở các tỉnh Thái Nguyên, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh trị giá hàng trăm triệu đồng. Đại hội Hội CCB các cấp kéo dài suốt cả năm, Báo CCB Việt Nam đã chủ động thu thập tin tức, chuyển tải kịp thời từ cấp xã, huyện; viết, biên tập bài cho Đại hội trên 30 tỉnh, thành phố và ra số đặc biệt chào mừng Đại hội toàn quốc của T.Ư Hội với chất lượng cao, được bạn đọc hoan nghênh.
Cũng trong năm 2017, Báo CCB Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, cho phép xuất bản Chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi. Với các chuyên mục “Chung tay giữ gìn biên giới, hải đảo”, “Cho bản làng giàu đẹp”, “Công tác Hội”, “Thư đi, thư về”… qua 50 số phát hành đã tạo được niềm tin của bạn đọc, nhất là đồng bào thiểu số, dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa cuộc sống đang còn nhiều khó khăn, gian khổ.
Qua 27 năm phát triển, Báo CCB Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế là một trong những tờ báo chính trị-xã hội hàng đầu của khối đoàn thể trong Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Báo tích cực phấn đấu, đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm, bảo đảm chính xác, kịp thời, sinh động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả và xứng đáng là người bạn đồng hành của CCB và nhân dân cả nước.
Tô Kiều Thẩm