Doanh nhân CCB Trịnh Xuân Lâm trao quà cho cụ Lê Thị Tựa, 102 tuổi - Mẹ liệt sĩ thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh.

Những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, người dân thôn thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa hết phấn khởi khi bà con được hội họp, sinh hoạt cộng đồng trong căn Nhà Văn hóa mới khang trang, sạch đẹp do Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa trao tặng.

“Nhà Văn hóa thôn Quý Vinh được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước, đến nay đã xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa, đứng đầu là doanh nhân CCB Trịnh Xuân Lâm (người con của quê hương Hà Vinh), Nhà Văn hóa thôn Quý Vinh được hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp thôn hoàn thành tiêu chí cuối cùng trong xây dựng Nông thôn mới, đồng thời khích lệ nhân dân toàn xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới” - đồng chí Mai Hồng Cường - Chủ tịch UBND xã Hà Vinh cho biết.

Nhà Văn hóa có diện tích hơn 200m2, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó Công ty Tiên Sơn hỗ trợ gần 1 tỷ đồng.

Những năm qua, Tổng Công ty Tiên Sơn là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực các chương trình hoạt động xã hội từ thiện như: Xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ VNAH, mẹ liệt sĩ; trong năm 2021, Công ty ủng hộ cho công tác phòng, chống Covid-19 hơn 2,5 tỷ đồng. Cũng dịp này, Tổng Công ty Tiên Sơn trao tặng quà Tết cho hộ nghèo; chúc thọ các cụ từ 100 tuổi trở lên của xã Hà Vinh; các cụ từ 90 tuổi trở lên thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh, mỗi cụ một suất quà giá trị 500.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng chí Mai Hồng Cường khẳng định: “Đây là những phần quà có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm chăm lo tới cộng đồng, trách nhiệm đối với xã hội của Tổng Công ty Tiên Sơn; đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong những dịp Tết đến, xuân về; góp phần giúp các đối tượng chính sách - xã hội vơi bớt một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ầm, khích lệ các cụ già sống vui, sống khỏe”.

Minh Thư