Đến dự buổi lễ có các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Trần Hanh, Anh hùng LLVTND, nguyên Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban ngành, các cấp hội CCB Trung ương và địa phương.

Lãnh đạo TƯ Hội CCB và lãnh đạo Hội CCB Tập đoàn Dầu khí tham quan triển lãm tranh CCB ngành dầu khí

Về phía Tập đoàn Dầu khí, có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phan Đình Đức, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Phùng Đình Thực, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Đỗ Văn Hậu, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn. Các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy, văn phòng, đại diện các đơn vị trực thuộc tập đoàn cùng 250 CCB đại diện cho gần 4.000 hội viên CCB trong toàn Tập đoàn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Đức, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn đã tự hào ôn lại truyền thống vẻ vang của của QĐND Việt Nam anh hùng cũng như khẳng định vai trò, nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam trong thời đại mới. Đồng chí cũng khẳng định Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn phát huy phẩm chất Anh Bộ đội Cụ Hồ, đã tích cực, trách nhiệm tham gia trong mọi hoạt động “thi đua yêu nước”, nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của mỗi cá nhân và có nhiều đóng góp to lớn trong quá trình hình thành và phát triển của ngành Dầu khí. Hội CCB Tập đoàn luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như về nguồn, thăm chiến trường xưa, tri ân đồng đội, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ... với những nghĩa cử cao đẹp và mang đậm tính nhân văn sâu sắc.
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (2009-2014) của Hội CCB Tập đoàn đã phát huy vai trò tích cực, chủ động sáng tạo, gắn kết với các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, phát huy mạnh mẽ các nhân tố tiêu biểu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động của Hội CCB Tập đoàn. Đồng chí cũng hy vọng trong thời gian tới các thế hệ CCB Dầu khí tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch mà Đảng, Chính phủ giao, góp phần xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển bền vững, trở thành Tập đoàn giữ vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước.Hoàng Linh