Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn cho biết, cuốn sách ảnh do Cục Thông tin đối ngoại và Nhà Xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 – 25-8/-2011), kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Từ 300 bức ảnh trong cuốn sách này, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức triển lãm trưng bày giới thiệu với công chúng và bạn đọc. Hội CCB Việt Nam là đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cuốn sách quý giá này.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cuốn sách ảnh cho Hội CCB Việt Nam với mong muốn Hội cùng với Bộ sẽ lưu giữ cuốn sách làm tài liệu lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ của Việt Nam luôn luôn nhớ tới truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng cho biết, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Đại tướng đã sống trọn một thế kỷ, 1/10 lịch sử của Thăng Long ngàn năm tuổi, đó chính là vinh dự mà lịch sử dành riêng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cho CCB chúng ta.

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Đỗ Công Mùi phát biểu cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” cho Hội và chúc cho mối quan hệ giữa Hội CCB Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông ngày càng tốt đẹp hơn.

Thanh Lâm