Kiên Giang bàn giao nhà đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

Sáng 7-1, tại xã Hưng Yên, huyện An Biên, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền huyện An Biên và xã Hưng Yên đã tổ chức bàn giao 4 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn đã đến bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, ông Mai Văn Ngọ, ông Nguyễn Thanh Hùng và bà Nguyễn Thị Nhành là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Lô 15 A, xã Hưng Yên, huyện An Biên. Những căn nhà bàn giao trong dịp này được xây dựng kiên cố trên phần đất của gia đình, mái lợp tôn, nền lót gạch bông. Trong đó, mỗi căn nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng trích từ nguồn vận động của Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Kiên Giang. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Đại tá Nguyễn Văn Ngành, Chỉ trưởng huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh (giai đoạn 2021-2025) đã gửi lời chúc mừng đến từng hộ gia đình. Đồng chí cũng mong muốn sau khi nhận được căn nhà mới, các hộ gia đình sẽ ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, qua đó chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu đưa xã Hưng Yên nói riêng, huyện An Biên nói chung đạt được các tiêu chí về nông thôn mới.

Việc tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã Hưng Yên, huyện An Biên trong dịp này là việc làm ý nghĩa của Ban Chỉ đạo Tết Quân - dân tỉnh Kiên Giang nói chung, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang nói riêng, qua đó đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, động viên và chăm lo cho gia đình cán bộ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và bà con nhân dân gặp khó khăn trên địa bàn. Song song với đó cũng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vừng góp phần thực hiện tốt Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ