Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi ,sáng 17/3, tại thành phố Hồ Chí Minh,Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã bế mạc

Tham dự có đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Báo diễn ra từ ngày 15 đến 17/3,  với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy màu sắc. Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên Phong, đổi mới vì sự nghiệp của Đảng và nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự chỉ đạo, phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch…, đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi Lễ, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: Đây là lần đầu tiên Hội Báo toàn quốc với quy mô, tầm vóc lớn nhất từ trước tới nay. Hội Báo thu hút hơn 120 gian trưng bày các sản phẩm báo chí của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố với hơn 300 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí. Đây thực sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước, và lần đầu tiên có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đặc biệt, diễn đàn báo chí toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 60 diễn giả, là các nhà báo dày dặn kinh nghiệm trong nước và các chuyên gia truyền thông có uy tín tập trung vào các chủ đề có tính cấp bách, đúc kết lý luận và thực tiễn. Thành công của Hội Báo toàn quốc nawm2024 thể hiện rõ tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí , các cơ quan chỉ đạo quản lý báo chí , giữa các cấp Hội Nhà báo; giữa báo chí –doanh nghiệp công chúng, thúc đẩy đổi mới sang tạo trong báo chí cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức hướng tới  một nền báo chí hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ ấn tượng sâu sắc với chủ đề Hội Báo năm nay. Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã thực sự lan tỏa tinh thần và sức mạnh đổi mới, sáng tạo của báo chí; nhiều công chúng là  học sinh, sinh viên của các trường Đại học, nhiều khách trong nước và quốc tế đã trực tiếp tham gia vào hoạt động của hội báo .Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cơ quan báo chí  tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, giáo dục đạo đức cách mạng chuyên môn nghiệp vụ cho người làm báo; cần quyết tâm hơn nữa để xây dựng mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan tiêu biểu về văn hóa; người đứng đầu cơ quan báo chí và cơ quan tạp chí cần phải nâng cao vai trò trách nhiệm trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn, nhất là trong thực hiện các quy định pháp luật về báo chí, đặc biệt là thực hiện tốt hơn nữa những tôn chỉ và mục đích, có giải pháp quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên hoạt động tác nghiệp đúng quy định. Bên cạnh đó  đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình, tin, bài.

Với mỗi người làm báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của mình trong nền Báo chí Cách mạng Việt Nam; không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng công nghệ; rèn luyện tài - đức để “Mắt sáng, Lòng trong, Bút sắc” xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 5 Giải A, 15 Giải B, 26 Giải C, 36 Giải Khuyến khích . Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng ở các hạng mục: Chương trình Phát thanh Tết ấn tượng; Chương trình Truyền hình Tết ấn tượng; Giao diện điện tử Tết ấn tượng; Giải báo chí dành cho phóng sự xuất sắc về Hội Báo toàn quốc năm 2024.

                                                                         Thái Hà