Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người hoang mang không biết khẩu trang 3M có tốt không? Cách đeo khẩu trang 3M đúng cách để bảo vệ sức khỏe?

Khẩu trang 3M dùng được bao lâu? Theo các chuyên gia khuyến cáo: Khẩu trang y tế dạng thông thường chỉ phát huy tác dụng chống bụi cùng vi khuẩn trong 8 giờ. Trong 2-5 giờ đầu tiên sử dụng, sản phẩm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Và từ 8 giờ trở đi, khẩu trang chỉ có còn giúp chống nắng cùng ngăn ngừa các hạt bụi với kích thước lớn. Do đó, các bạn cần phải lưu ý cứ 8 tiếng phải thay khẩu trang y tế 1 lần để đảm bảo chất lượng.

Khẩu trang 3M có giặt được không? Đây là băn khoăn của nhiều người khi sử dụng khẩu trang 3M để chống bụi bẩn, vi khuẩn. Là dòng khẩu trang được thiết kế chỉ sử dụng liên tục trong 8 tiếng làm việc nên tốt nhất trong quá trình sử dụng không nên rửa hay giặt khẩu trang 3M và sử dụng lại. Vì việc này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của các hạt than hoạt tính bên trong sản phẩm.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang 3M đúng cách. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại khẩu trang 3M với mẫu mã khác nhau, tuy nhiên cách đeo khẩu trang 3M cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Đặt khẩu trang 3M lên mặt

Bước 2: Kéo dây buộc bên trên khẩu trang vòng qua đầu sao cho dây buộc nằm bên trên lỗ tai.

Bước 3: Kéo dây buộc còn lại vòng qua đầu, sao cho dây buộc nằm phía dưới lỗ tai.

Bước 4: Dùng hai tay, điều chỉnh thanh kim loại điều chỉnh sao cho vừa khít với sống mũi.

Để đảm bảo an toàn, bạn kiểm tra kỹ độ ôm khít của khẩu trang với da mặt.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng khẩu trang 3M phải đảm bảo sản phẩm che được cả mũi và miệng. Tuyệt đối không dùng tay sờ vào mặt trong của khẩu trang.

Minh Anh