Hàu, bào ngư, sò huyết là những loại hải sản giàu kẽm và các chất bổ dưỡng, giúp cải thiện sinh lực cho nam giới.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt - Bỉ, cho biết: Một trong những cách bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe nam giới chính là chế độ ăn giàu kẽm từ hải sản. Một số loại hải sản có tác dụng tăng cường sinh lý phái mạnh, gồm:

Hàu: Là loại hải sản "vua" đối với sinh lý phái mạnh, lý do bởi hàu chứa nhiều kẽm. Trong 100g hàu có 47,8mg kẽm. Trong khi đó, 100g thịt hay cá chỉ chứa lần lượt khoảng 5,2 mg và 0,8 mg kẽm.

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với tuyến tiền liệt. Ngoài tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, kẽm còn được coi là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormone nam testosterone. Đàn ông thiếu kẽm có thể gây phì đại tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục, suy giảm ham muốn. Ngoài ra, trong hàu còn chứa các loại vitamin như vitamin E, vitamin C, acid béo omega-3, các vi chất dinh dưỡng khác bổ sung cho nhau, tạo sự cân bằng và tốt cho chức năng sinh sản nam giới.

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết. Nam giới mắc chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn... nên ăn hàu. Tuy nhiên không nên ăn sống vì có thể chứa nhiều vi sinh vật có hại, ký sinh trùng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bào ngư: Chứa các chất như kẽm, sắt, canxi, magie, vitamin B1, B2... kích thích cơ thể sản sinh nhiều testosterone và tăng chất lượng tinh trùng. Bào ngư có tác dụng bổ thận, tráng dương và chống suy nhược cơ thể. Ăn bào ngư cũng cải thiện sinh lực cho cả nam giới và nữ giới.

Theo y học cổ truyền, bào ngư là món đại bổ. Đặc biệt, món ăn này có tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lý.

Sò huyết: Là loại hải sản thông dụng hơn bào ngư, độ bổ dưỡng không thua kém. Trong 100g sò huyết cung cấp khoảng 13,4mg kẽm. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: sò huyết cháy tỏi hoặc cháo sò huyết, sò huyết xào me, sò huyết nướng tái...

Hải Tiến