Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2019.

Vượt lên những khó khăn thách thức trong năm 2018, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, Hội Doanh nhân CCB Thủ đô đạt được thành tích toàn diện các mặt công tác; đặc biệt là sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội thiện nguyện.

Năm 2018, tổng doanh thu của Hội đạt gần 5.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách trên 100 tỷ đồng. Giải quyết việc làm, thu nhập cho gần 20.000 lao động; trong đó có nhiều con, em CCB, gia đình chính sách. Tiêu biểu về sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao có: Công ty Đầu tư phát triển Thăng Long (đồng chí Nguyễn Thế Đệ làm Giám đốc), Công ty Cơ khí Đức Cường (đồng chí Trần Văn Định là Giám đốc), Công ty Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn (đồng chí Hoàng Mạnh Cường làm Giám đốc)...

Trong năm, Hội dành trên 2 tỷ đồng cho hoạt động nghĩa tình - an sinh xã hội. Tiêu biểu cho lĩnh vực này là Chi hội Thường Tín, đã dành 890 triệu đồng cho hoạt động nghĩa tình. Chi hội Thanh Trì đóng góp trên 300 triệu đồng cho hoạt động tình nghĩa; tham gia Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 9 do Báo CCB Việt Nam tổ chức, lên tặng quà cho CCB nghèo ở Sơn La, Điện Biên và tặng quà cho Quỹ “Nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Lũng Cú - Hà Giang.

Về xây dựng tổ chức Hội, trong năm 2018, có 3 doanh nghiệp tổ chức được chi bộ Đảng, nâng số tổ chức Đảng toàn Hội lên 11 chi bộ. Kết quả đánh giá phân loại năm 2018 có 5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là các Chi bộ thuộc doanh nghiệp do các đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Hoàng Văn Đạt, Nguyễn Hùng Cường, Vũ Xuân Hợi, Nguyễn Thế Đệ làm Giám đốc.

Với những thành tích đạt được trong năm, Hội Doanh nhân CCB Hà Nội vinh dự được nhận Cờ thưởng thi đua xuất sắc của T.Ư Hội CCB Việt Nam (ảnh); 38 tập thể và cá nhân được Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng Bằng khen; 5 hội viên được UBND thành phố công nhận “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố và được tặng Bằng khen, là: Nguyễn Hùng Cường, Lương Thị Điểm, Nghiêm Văn Nhậy, Cao Văn Thìn và Vũ Xuân Hợi.

Phát huy thành tích đạt được, trong năm 2019, Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội hướng mọi hoạt động vào tổ chức thành công Đại hội lần thứ III của Hội, xây dựng Hội vững mạnh; khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và tích cực hoạt động tình nghĩa, công tác an sinh - xã hội.

Tin và ảnh: Tường - Hải