Toàn cảnh hội nghị

Sáng nay (5/7), Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

6 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân và chế độ XHCN, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò Hội trong hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương. Trong đó, tổ chức hơn 2.000 buổi học tập, thông tin thời sự cho gần 60 nghìn lượt hội viên; tuyên truyền, vận động 747/747 (đạt 100%) gia đình hội viên có đất trong diện giải tỏa làm đường Vành đai 4 cam kết nhận bồi thường theo quy định của Nhà nước; các cấp Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hơn 10.100 hội viên vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ đạt trên 437 tỷ đồng. Hội cũng duy trì thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, trợ giúp hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia giáo dục truyền thống, các phong trào thi đua của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội CCB trong tỉnh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, uy tín, trách nhiệm quan tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gợi mở một số nội dung các cấp hội CCB cần tập trung như: chú trọng làm tốt công tác chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên; quan tâm chăm lo sức khỏe, tinh thần; tổ chức các hoạt động về nguồn, nâng cao nhận thức tư tưởng, chính trị cho cán bộ, hội viên, góp phần tham gia đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch… Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB cần phát huy hơn nữa uy tín, trách nhiệm của mình trong việc đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham gia giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông ở cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh các cấp Hội nghiên cứu xây dựng mô hình mới về dân vận khéo của Hội trong nhiệm kỳ, lựa chọn những mô hình hay để nhân rộng trong toàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với tổ chức, đoàn thể chăm lo công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ hội cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt của các chi Hội, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, qua đó, xây dựng, củng cố hội ngày càng trong sạch, vững manh.

Trần Cường, Hải Yến