Dự lễ đón nhận có các đồng chí Thân Văn Khoa Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; nguyên Lãnh đạo, Lãnh đạo tỉnh hội Bắc Giang và gần 150 đại biểu CCB của 14 huyện, thành phố về tham dự.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Giang Nguyễn Xuân Khởi cho biết: Hội CCB tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, hiện có hơn 92.000 hội viên sinh hoạt tại 13 Hội cấp huyện, 366 hội cơ sở với trên 2.300 chi Hội. Phong trào thi đua trong hoạt động Hội phát triển đồng đều và đêu gắn chặt với các phong trào thi đua tại địa phương. Hiện Hội CCB tỉnh Bắc Giang không còn cơ sở Hội yếu kém. Tính đến nay, đã có 95% Hội cơ sở trong sạch vững mạnh. Các cấp Hội luôn luôn coi việc góp phần giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ trọng tâm nên đã trở thành lực lượng tiên phong trong hầu khắp các lĩnh vực chính trị – xã hội, góp phần tich cực trong tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương. Đặc biệt, Hội CCB tỉnh luôn luôn động viên các hội viên nêu cao ý chí, nghị lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, cùng giúp nhau giảm nghèo, làm giầu chính đáng để góp phần phát triển kinh tế địa phương. Trong lĩnh vực này, Hội cũng thu được nhiều thành quả đáng khích lệ: Trong toàn tỉnh chỉ còn 6,5% hộ CCB nghèo, có hơn 50% hộ CCB có đời sống khá trở lên. Hội cũng là nòng cốt xây dựng, tập hợp lực lượng CQN với hơn 1.700 câu lạc bộ cho gần 32.000 CQN sinh hoạt.

Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, Hội CCB tỉnh Bắc Giang càng quyết tâm phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp nhiều hơn nữa trong họat động Hội, trong xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương, đồng chí Thân Văn Khoa khẳng định: Hơn 20 năm qua, Hội CCB tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đóng góp vào thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của tỉnh nhà, nhanh chóng tự khẳng định là một tổ chức chính trị xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của CCB có vai trò tích cực trong đời sống xã hội, có uy tín trong nhân dân, được Đảng và Chính quyền đánh giá cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Hội CCB tỉnh Bắc Giang hoàn toàn xứng đáng được nhận phần thưởng cao quý mà Nhà nước trao tặng.

Quang Vinh