Kiến Thụy là huyện ven biển nằm ở phía đông nam TP Hải Phòng, diện tích tự nhiên có 102,56km2, dân số gần 12,5 vạn người, sinh sống tại 17 xã và thị trấn Núi Đối là trung tâm của huyện. Hội CCB có gần 5.500 hội viên, trong đó có gần 1.400 hội viên là đảng viên; 683 hội viên được tín nhiệm bầu vào các cương vị lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể từ cơ sở trở lên.
Những năm qua, Hội có nhiều mô hình thi đua yêu nước mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Hội có mô hình "Câu lạc bộ an ninh CCB". Hội động viên 4.500 hội viên CCB, CQN vào lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên và thành lập các tổ an ninh CCB ở cơ sở và Câu lạc bộ an ninh CCB của huyện. Các tổ và câu lạc bộ có nhiệm vụ thông tin thời sự, tuyên truyền pháp luật, phổ biến tình hình an ninh trật tự ở địa phương cho hội viên và nhân dân, phối hợp tuần tra, nắm tình hình khu vực được phân công. Đến nay Huyện hội có 98% hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt chính sách và pháp luật, sẵn sàng đấu tranh với những luận điệu và hành động sai trái với đường lối, chủ trương của Đảng. Các tổ và câu lạc bộ đã cung cấp cho công an 300 nguồn tin có giá trị, tham gia xử lý, hòa giải 56 lượt vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Các chi hội Đông Tác (xã Đại Hợp), Lão Phú (xã Tân Phong), Thọ Linh (xã Minh Tân), Kim Sơn (xã Tân Trào) thường xuyên làm tốt nhiệm vụ động viên hội viên và đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo sống "Tốt đời, đẹp đạo".
Thực hiện mô hình "CCB gương mẫu hiến kế, góp công chung sức xây dựng nông thôn mới", trong 3 năm qua, hội viên đã hiến 21.164m2 đất, tự nguyện tháo dỡ 850m tường bao, lao động 13.720 ngày công để xây dựng hạ tầng cơ sở và các công trình phục vụ dân sinh. Các Hội xã, thị trấn nhận giữ gìn trật tự vệ sinh 126km đường giao thông, khơi thông dòng chảy 19,5km kênh mương. Hội CCB xã Đoàn Xá phối hợp với Đồn biên phòng 42 quản lý 4km đường liên xã. Hội CCB xã Đại Hợp nhận chăm sóc bảo vệ trên 500ha rừng phòng hộ ven biển. Hội CCB các xã Thuận Thiên, Hữu Bằng, Đại Đồng Minh Tân có đường cao tốc Hải Phòng-Hà Nội chạy qua đã gương mẫu tuyên truyền vận động nhân dân bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định không phải cưỡng chế. Riêng 169 gia định CCB đã tự nguyện giải phóng mặt bằng trên 9.000m2 đất thổ cư, 80.405m2 đất canh tác.
Ngoài ra Huyện hội còn có các mô hình "An sinh xã hội", "Ngày vì đồng đội", "Giảm nghèo nhanh, bền vững"... Từ thực hiện các mô hình, hàng năm Hội có 100% cơ sở đạt "trong sạch vững mạnh", trên 98% hội viên đạt tiêu chuẩn gương mẫu và 97% gia đình CCB văn hóa; trên 500 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Huyện hội được Hội CCB TP Hải Phòng và T.Ư Hội tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua "CCB gương mẫu".
Nguyễn Hân