Tại buổi gặp mặt, các tướng lĩnh đã được nghe UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo những nét cơ bản về tình hình phát triển KT-XH-QP- AN của tỉnh nhà trong những năm gần đây. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ chính trị trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương và các Bộ, ngành; các tinh/thành trong cả nước nên Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao liên tục trong nhiều năm liền, cơ cấu kinh tế, văn hóa - xã hội tiếp tục có những chuyển biển tích cực, các chương trình và dự án trọng điểm được triển khai đúng tiến độ, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. tình hình ANTT được đảm bảo, hợp tác đối ngoại ngày càng được mở rộng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Tuy có khó khăn về nguồn thu, nhưng Hà Tĩnh vẫn quyết tâm đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2014.


Trong không khí phấn khởi, tin tưởng, các vị tướng đã cùng nhau ông lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời trận mạc, những chiến công hiển hách, những trận đánh lớn, tự hào về quá trình phấn đấu trưởng thành của lực lượng Quân đội và Công an nhân dân, gắn với sự trưởng thành của mỗi đồng chí. Dù ở các cương vị công tác khác nhau, nhiều vùng miền và nhiều thế hệ nhưng tất cả đều thể hiện tình yêu quê hương và luôn tự hào mình là con em Hà Tĩnh. Bên cạnh sự đồng tình, tin tưởng trước nổ lực và những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, các tướng lĩnh cũng bày tỏ những băn khoăn trước một số vấn đề như: tỉnh hình chăm sóc sức khỏe ở tuyến cơ sở, các vấn đề có liên quan đến tình hình ANTT ở dự án Fomosa, làm thế nào để phát huy tiềm năng du lịch, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là những vùng thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt; vấn đề bảo vệ môi trường khi phát triển công nghiệp, công tác xây dựng lực lượng vũ trang để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UBTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn về những tình cảm, những việc làm của các tướng lĩnh dành cho quê hương và khẳng định Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà rất đỗi tự hào với những người con thành đat, có nhiều đóng góp và làm rạng danh cho quê hương, viết thêm trang sử truyền thống của quê hương Xô viết anh hùng. Những tình cảm và sự ủng hộ đó đã và đang góp phần tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lê Anh Thi