Vào khoảng 21 giờ ngày 3/11, trong khi tham gia vận chuyển đưa người dân ở các vùng nguy hiểm thuộc địa phận huyện Ia Pa, chiếc xe lội nước của lực lượng chức năng Gia Lai đã bị lật úp tại khu vực cầu Bến Mộng, thị xã Ayunpa khiến 7 người trên xe bị rớt xuống sông.

Rất may 2 người đã kịp bám lên thành cầu,5 thành viên còn lại bị lũ cuốn trôi.

Trong khi mọi người đang lúng túng, 2 anh Châu Thành Sang ở tổ 21 phường Sông Bờ, thị xã Ayunpa và Nguyễn Đăng Khoa, trú phường Hoà Bình, thị xã Ayunpa đã kịp nhảy xuống canô cá nhân của mình nổ máy đuổi theo những bóng người đang chới với giữa dòng nước chảy siết trong đêm tối. Mặc dù đã cố gắng chạy nhanh nhưng phải đến 10 phút sau khi chạy được khoảng 1,5km đến địa phận buôn Chứ, huyện Ia Pa, các anh mới kịp cứu được 2 người.

“Sau khi cứu người, tôi lại tắt máy để nghe tiếng kêu cứu và phát hiện cách chúng tôi khoảng 100m ở ngược phía trên, có 2 người đang bám cành cây giữa sông nên chạy tới kéo lên. Người cuối cùng được cứu chỉ cách đó khoảng 200m cũng đang bám cành cây.

Lúc cứu, nước trên sông chảy siết, mạnh, nếu kéo không cẩn thận thì mình lại thành nạn nhân thôi. Từ sáng sớm đến giờ (ra khỏi nhà 2 giờ sáng 3.11) tôi không nhớ rõ mình đã cứu, vận chuyển được bao nhiêu người nữa, chắc chắn là cả trăm người rồi, từ thị xã Ayunpa đến huyện Ia Pa...” - anh Sang cho biết.

Trong khi đó, đến 22 giờ tại huyện Ia Pa, lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được vùng nguy hiểm, nơi có hơn 2.000 người cần được di chuyển đến vùng an toàn. Đã có hàng trăm lượt người được đưa ra vùng an toàn. Lương thực, nước uống đã được đưa đến tận từng người dân.

An Hà (theoTTXVN)