Tại thôn Định Trung 2, xã An Định (huyện Tuy An), lực lượng cứu hộ cứu nạn của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã cứu hơn 200 người dân đang mắc kẹt trên những nóc nhà đến nơi khô ráo, đồng thời cấp phát mì ăn liền để dân chống đói tạm thời.

Tại huyện Đồng Xuân, trong khi chờ lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh đến ứng cứu, sáng 3/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Cơ quan Quân sự huyện đã cứu trên 200 người dân ở thị trấn La Hai bị nước lũ cô lập, đưa đến nơi an toàn. Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều một chiếc ca nô có công suất lớn tiếp cận các hộ dân ở Xuân Sơn Bắc, Xuân Sơn Nam đang kêu cứu, kịp thời đưa họ ra khỏi vùng nguy hiểm. Tại TP Tuy Hòa, lúc 22h ngày 3/11, các đội cứu hộ lực lượng quân sự đã dùng xe tải lớn tăng bo qua cầu và dùng ca nô để đưa nhiều bệnh nhân ở phường 6 và phường 7 đang cần cấp cứu đến bệnh viện kịp thời. Hiện lực lượng quân sự tỉnh cũng như các lực lượng của Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 đang tiếp tục giúp nhân dân vượt qua khó khăn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Từ 21h ngày 2 đến hết ngày 3-11, Bộ chỉ huy BĐBP đã điều 2 ca nô, 4 ô tô, cử 224 lượt cán bộ chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả của lũ ở huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu. Cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng và lực lượng cơ động từ cơ quan Bộ chỉ huy, Hải đội 2 Bộ đội biên phòng tỉnh có mặt tại các vùng bị ngập sâu trong nước lũ để đưa dân sơ tán, đồng thời tổ chức ứng cứu các điểm xung yếu. Thống kê ban đầu tại 2 địa bàn Tuy An và thị xã Sông Cầu, BĐBP đã đưa 120 người dân ra khỏi vùng lũ. Ngày 3/11, Đồn Biên phòng 348 cùng lực lượng phòng chống bão lũ tại địa phương đã kéo đưa vào bờ 7 phương tiện bị đứt neo trôi ra biển. Trong ngày, cán bộ chiến sĩ Trạm biên phòng Vũng La đã tổ chức cứu nạn và sơ cứu ngư dân Đặng Văn Đông ở thôn 5 xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) trôi dạt vào vùng biển trên địa bàn. Được biết trước đó, ngư dân này đã bị sóng đánh chìm tàu và rơi xuống biển trong lúc xảy ra bão.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng 352, rạng sáng ngày 4/11, tàu PT 1303 ở Việt Trì (Phú Thọ) đang neo đậu trú tránh bão trong sông Đà Rằng thì dứt neo trôi ra biển. Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 352 đã tổ chức cứu hộ và đưa được cả ba thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

Ngày 3/11, Đồn Biên phòng 348 cùng lực lượng phòng chống bão lũ tại địa phương đã kéo đưa vào bờ 7 phương tiện bị đứt neo trôi ra biển. Trong ngày, cán bộ chiến sĩ Trạm biên phòng Vũng La đã tổ chức cứu nạn và sơ cứu ngư dân Đặng Văn Đông ở thôn 5 xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) trôi dạt vào vùng biển trên địa bàn. Được biết trước đó, ngư dân này đã bị sóng đánh chìm tàu và rơi xuống biển trong lúc xảy ra bão.

Tạiđịa bàn Đồn Biên phòng 352, rạng sáng ngày 4/11, tàu PT 1303 ở Việt Trì (Phú Thọ) đang neo đậu trú tránh bão trong sông Đà Rằng thì dứt neo trôi ra biển. Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 352 đã tổ chức cứu hộ và đưa được cả ba thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

PV