Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh (trái) trao bảng kinh phí ủng hộ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.

Sáng 28-9, các cơ quan của Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Văn phòng Thành ủy Thành phố phát động đóng góp một ngày lương ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2020.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí minh về phát động các cơ quan, đơn vị, LLVT, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, đóng góp ít nhất một ngày lương để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban của Thành ủy, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và 4 doanh nghiệp kinh tế Đảng trực thuộc Văn phòng Thành ủy đã đóng góp ủng hộ số tiền gần 500 triệu đồng.

Hoạt động này còn góp phần tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm theo dõi và ủng hộ chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 20 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 21-10 tới đây.

* Sáng cùng ngày, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và Văn phòng UBND Thành phố phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan trên đã ủng hộ gần 80 triệu đồng cho quỹ.

Hoạt động thiết thực này nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, qua đó tạo nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2020 và năm 2021, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG