Được thành lập năm 2001, trụ sở chính tại số 4 Huỳnh Thúc Kháng (TP.Nha Trang), ngay từ đầu Công ty TNHH Xây dựng Trường An đã tạo được uy tín trong lĩnh vực tư vấn giám sát, thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, thủy điện, trang trí nội thất…tại khu vực miền Trung – Tây nguyên. Trong 5 năm gần đây, trước những khó khăn lớn của nền kinh tế thế giới và trong nước, rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản phải đối mặt với bài toán sống còn bằng cách cắt giảm lao động, thu hẹp quy mô hoạt động, thậm chí không ít doanh nghiệp phải chấp nhận phá sản. Trong khi đó, nhờ khả năng nhạy bén của lãnh đạo công ty, đã bám sát những biến động thị trường và đặc biệt chú trọng tạo nguồn nhân lực tốt, đề cao chất lượng công trình, đảm bảo tiến bộ thi công…nhờ đó Công ty vẫn đứng vững và tiếp tục khẳng định uy tín trên thị trường, đảm bảo các chỉ tiêu về doanh thu và quan tâm đến thu nhập người lao động, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ.
Các công trình do Công ty Trường An đảm nhận thi công luôn được các cơ quan ban ngành đánh giá cao về chất lượng, mỹ thuật và đảm bảo đúng tiến độ, trong đó có những công trình tiêu biểu như: Trung tâm hành chính huyện Vạn Ninh, nhà ăn số 04 của Công ty Hyundai Vinashin, Trường Trung cấp nghề Khánh Hòa...và nhiều công trình khác đang được Công ty thực hiện gia đoạn đầu như: trụ sở Tiểu đoàn 02 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động), Dự án Nhà ở người có công – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội…

Chia sẻ về những kết quả đạt được, ông Nguyễn Chí Thành – Giám đốc Công ty cho biết: “Giữa lúc thị trường bất động sản cả nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng gặp nhiều khó khăn, Trường An chủ trương lấy phát triển ổn định làm căn bản, không lấy tăng trưởng nóng làm mục tiêu phát triển. Cùng với việc thi công các công trình có tính khả thi cao, chúng tôi tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm để chuẩn bị cho Công ty nguồn nhân lực đủ mạnh, sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi của những công trình lớn trên toàn quốc. Về tài chính, để không bị gián đoạn trong quá trình thi công, trước khi bắt tay thực hiện công trình, Trường An luôn quan tâm đến việc tư vấn tài chính. Đối với những công trình không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Công ty luôn yêu cầu các đối tác liên kết với ngân hàng để bảo lãnh cho dự án. Nhờ vậy, chúng tôi tránh được nhiều rủi ro trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn tài chính cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay, chúng tôi đang được tin tưởng giao nhiều dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và nhận được sự tin tưởng của chủ đầu tư”.
Với việc thực hiện thành công các dự án, công trình trên, cũng như đang nỗ lực thực hiện các công trình mới, Trường An đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật không chỉ tại Khánh Hòa mà còn có sự ảnh hưởng lớn đối với cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Để có được những kết quả trên, bên cạnh sự tin tưởng, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành chức năng cũng như của chủ đầu tư, Trường An còn có được sự nỗ lực phấn đầu không ngừng của Ban Lãnh đạo và tập thể 36 CBCNV toàn Công ty, trong đó 80% là các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, cử nhân... Đây chính là nguồn lực quan trọng giúp Công ty có đủ năng lực quản lý và thi công các công trình lớn, đồng thời thực hiện thành công chiến lược đưa Công ty trở thành doanh nghiệp chuyên sâu về xây dựng hạ tầng kỹ thuật, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Để chủ động đón các nguồn đầu tư của Khánh Hòa nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung trong thời gian tới, Trường An đang xây dựng cho mình kế hoạch phát triển toàn diện nhưng bền vững. Theo đó, Công ty tiếp tục tập trung phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực tài chính và chuyên môn để chiếm lĩnh thị trường, mời các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành xây dựng đến đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, công tác quản lý cho đội ngũ kỹ sư và cán bộ quản lý của Công ty...Mặt khác, từng là người lính hoàn thành nghĩa vụ trở về, là hội viên Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hoà, ông Thành đã nhanh chóng khẳng định bản chất truyền thống Bộ độ Cụ Hồ. Theo đó, ông tích cực tham gia các phong trào tri ân đồng đội, đóng góp hàng chục triệu đồng cho các chương trình tình nghĩa khác. Ông Nguyễn Xuân Thuỳ, Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hoà cho biết: Hội rất vui mừng và đánh giá cao về ông Nguyễn Chí Thành, ngoài việc xây dựng Công ty Trường An không ngừng phát triển bền vững, mà còn tích cực tham gia xây dựng Hội doanh nhân CCB, công tác từ thiện, chăm lo cho CCB Trường Sa…Hy vọng Công ty Trường An sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giữ vững niềm tin với khách hàng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh nhà và Hội doanh nhân CCB Khánh Hoà.

Công Thi