​Mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 20 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở về; cùng với đó là hàng chục gia đình tan nát vì tai nạn giao thông, hàng trăm người đau xé lòng vì mất đi người thân yêu. Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại Lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông. Qua đó, gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định Pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông để sự bình yên, an toàn, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà khi tham gia giao thông.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nói: “Đại lễ cầu siêu không chỉ với mục đích cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân không may bị tử vong do tai nạn giao thông được siêu thoát mà còn nhắc nhở các Phật tử và mỗi người dân hãy tự trân quý lấy bản thân mình và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu an toàn giao thông”.

Đại lễ cầu siêu năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023”, hưởng ứng tinh thần Nghị quyết A/74/L.86 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc về “Cải thiện an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”, công bố Thập kỷ hành động thứ hai vì an toàn đường bộ giai đoạn 2021-2030. Ngày 29 tháng 12 năm 2023, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Đại Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023.

Thời gian: từ 7h00, thứ Sáu, ngày 29 tháng 12 năm 2023.

Địa điểm: Chùa Long Hưng, đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội.

Tham dự Đại lễ cầu siêu gồm Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức Chính trị - xã hội, Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng đông đảo đại diện các cơ quan, thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội; Tăng Ni, Phật tử và khách thập phương.

​Trân trọng!

BAN TỔ CHỨC