Sáng ngày 25/7/2022, Hội cựu chiến binh huyện Na Hang đã tổ chức đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự hội nghị có các đồng chí: Từ Minh Phú, Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của huyện cùng 91 đại biểu đại diện cho hơn 1.300 CCB trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Na Hang đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hết năm 2021, Hội CCB huyện có 34/101 Chi hội không còn hội viên nghèo; hội CCB huyện được các cấp, ngành hỗ trợ và tự xóa được 70 nhà tạm, nhà nát cho hội viên; vận động hội viên đóng góp được 167 triệu đồng vào quỹ tự lập để giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống; đến nay hội có 37 tổ tiết kiệm vay vốn, tổng dư nợ gần 57 tỷ đồng với trên 1.500 người vay thông qua nguồn vốn của ngân hàng CSXH; giải quyết việc làm cho 756 người lao động là con em hội CCB. Toàn hội có 85 hội viên đạt sản xuất kinh doanh giỏi. Hội CCB đã vận động cán bộ, hội viên tham gia ngày công, làm nhà văn hoá, kênh mương nội đồng, sân thể thao, nhà văn hóa thôn được trên 20km với trên 2.000 ngày công; lắp đặt trên 19km kênh mương nội đồng với 766 ngày công. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; tham gia giao lưu, động viên, cổ vũ đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện đã kết nạp được 181 hội viên mới, phối hợp giới thiệu, bồi dưỡng 22 hội viên kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB huyện Na Hang phấn đấu thu nhập bình quân gia đình hội viên đạt và vượt chỉ tiêu 45 triệu đồng/năm; mỗi năm giảm từ 4 hộ nghèo, nâng hộ có mức sống khá trở lên trên 2%/năm; xóa 5 nhà tạm cho hội viên; xây dựng mô hình hội viên làm kinh tế giỏi. 100% chi hội có quỹ tự lập; xây dựng tổ chức hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp Chi hội đạt 85% trở lên, cấp cơ sở hội đạt 90% trở lên. 100% cán bộ hội viên được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội và biết sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CCB các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội CCB các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững và phát huy bản chất "bộ đội Cụ Hồ" coi đó là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên xuốt trong hoạt động của hội. Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh xây dựng Đảng và hệ thông chính trị trong toàn đảng bộ huyện; Tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên; kiên quyết ngặn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện chế độ chính sách đối với CCB, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và nhân rộng mô hình “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị đại hội phát huy dân chủ, sáng suốt là bầu ra các đồng chí có đủ năng lực để vào Ban Chấp hành hội cựu chiến binh huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với tinh thần và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Tuyên Quang được tổ chức trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào, công tác hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Bài, ảnh: Hà Huế