Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6-2023), từ ngày mồng 9 đến 11-6, cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với văn phòng Hội Nhà báo; văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí phía Nam tổ chức chương trình thăm, giao lưu với lãnh đạo tỉnh và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ninh Phước và Bắc Ái tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Mạnh Trung – Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu cùng các cơ quan báo chí và HD bank Ninh Thuận đã tặng hơn 200 xuất quà( mỗi xuất 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc huyện Ninh Phước và Bắc Ái .

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí  Phạm Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội , an ninh-quốc phòng. Theo đó,mặc dù nằm ở vị trí địa lý không thuận lợi, nắng nóng khắc nghiệt, đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nên trong 3 năm gần đây( 2019-2021), Ninh Thuận nằm trong nhóm 5 tỉnh có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất nước. Đầu năm 2022, bình quân đầu người của tỉnh đạt 76,8 triệu đồng cao hơn mức GRDP bình quân  của vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung. Riêng 6 tháng đầu năm 2023, trong điều kiện kinh tế  thế giới và trong nước suy giảm nhưng kinh tế- xã hội của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng khá, GRDP 6 tháng  đạt 7,95% (xếp thứ 8/63 tỉnh, thành trong cả nước và nhất vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung).

Tại buổi giao lưu, lãnh đạo tỉnh cám ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan báo chí đã đến thăm và tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách ở 2 huyện; đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí thường xuyên quan tâm tuyên truyền về phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh; nhất là việc triển khai các dự án năng lượng tái tao,dự án cảng cạn, trung tâm dịch vụ Logistics; dự án Tổng kho xăng dầu Cà Ná; dự án Tổ hợp công nghệ xanh và hóa chất sau muối; nhà máy sản xuất hydrogen; lễ hội vang nho Ninh Thuận 2023 và lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

  Hồng Thái