Trong không khí đầm ấm tình nghĩa như trong gia đình, nhân Tết đến, Xuân về, Thượng tướng Nguyễn Văn Được-Chủ tịch Hội CCB Việt Nam vui mừng thông báo với các đồng chí nguyên là Thường trực và lãnh đạo cơ quan T.Ư Hội những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Hội CCB Việt Nam trong năm 2016; trong đó nổi bật là công tác chính trị tư tưởng, gương mẫu, đi đầu trong xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chương trình an sinh-xã hội. Bằng những việc làm của mình, Hội CCB Việt Nam tiếp tục khẳng định là chỗ dựa đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Năm 2016 là "năm trước" của Đại hội các cấp Hội tiến tới Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ thứ VI, nên công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội được đặc biệt chú trọng. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng khẳng định năm 2017 sẽ là năm in đậm dấu ấn chính trị của Hội CCB Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Được đã trao tặng đồng chí Đặng Quân Thụy-Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Khóa III chức danh Chủ tịch danh dự và Huân chương Danh dự Liên đoàn CCB các quốc gia Đông Nam Á (VECONAC) (ảnh). Đây là danh hiệu được dành tặng cho những nhà lãnh đạo VECONAC, những nhà lãnh đạo chính trị, nhà hoạt động xã hội, nhân sĩ lớn..., có nhiều công lao đóng góp xây dựng VECONAC và có uy tín lớn trong cộng đồng dân cư, nhất là CCB trong khu vực và trên thế giới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt các cán bộ cơ quan T.Ư Hội đã nghỉ công tác Hội, đồng chí Đặng Quân Thụy bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển vững mạnh của Hội CCB Việt Nam. Hội đã tiếp tục kế thừa và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chế độ và nhân dân, là mái nhà ấm áp nghĩa tình của những người lính đã và đang chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng và Tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Đồng chí cũng khẳng định phần thưởng và danh hiệu vinh dự mà VECONAC trao tặng là phần thưởng và vinh dự của chung Hội CCD Việt Nam.
Tin và ảnh: Việt Hưng-Danh Tu