Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng giám đốc Công ty Luật Kim&Chang.

Chiều 7-4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Luật sư điều hành, Tổng giám đốc Công ty Luật Kim&Chang Chung Kye Sung.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao Công ty Luật Kim&Chang đã hỗ trợ, tư vấn cho rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời gian qua. Hiện Hàn Quốc đã trở thành Nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam; kim ngạch xuất nhập khẩu đứng thứ 3 và kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các công ty tư vấn hàng đầu, trong đó có Công ty Luật Kim&Chang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sự tin cậy chính trị rất cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Trong điều kiện tình hình thế giới đang biến động nhanh, khó lường như hiện nay, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, doanh nghiệp hai nước cần tăng cường hợp tác để tạo lập duy trì chuỗi cung ứng, nhất là sản phẩm mang tính chất chiến lược. Nhắc lại trong chuyến thăm tới Hàn Quốc năm 2021, một số nhà đầu tư Hàn Quốc nhận định Việt Nam có thể là cứ điểm về công nghệ bán dẫn - lĩnh vực mà thế giới đang cần và Việt Nam cũng rất cần, Chủ tịch Quốc hội mong Công ty Luật Kim&Chang nghiên cứu, kết nối hợp tác nhằm tạo ra hệ sinh thái liên quan đến sản phẩm hết sức chiến lược này.

Chủ tịch Quốc hội cũng đồng tình với với quan điểm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước chuyển giao công nghệ, học tập mô hình quản trị, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm chủ lực của Hàn Quốc tại Việt Nam; mong muốn Công ty Luật Kim&Chang hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp hai bên hợp tác về lao động nông nghiệp và thời vụ.

Liên quan đến thuế tối thiểu toàn cầu của OECD, Chủ tịch Quốc hội cho biết, dự kiến cuối tháng 4, cơ quan của Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm, hội thảo về lĩnh vực này và tại Kỳ họp cuối năm, Quốc hội Việt Nam sẽ có quyết sách về sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp để có hiệu lực ngay vào đầu năm 2024.

Tổng giám đốc Công ty Luật Kim&Chang Chung Kye Sung trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Quốc hội kể từ sau chuyến thăm chính thức tới Hàn Quốc năm 2021.

Tổng giám đốc Công ty Luật Kim&Chang cho rằng, nền kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc có sự bổ trợ lẫn nhau và có nhiều cơ hội cùng phát triển. Hàn Quốc đã trải qua quá trình gần 60 năm xây dựng, phát triển nền kinh tế, gặp rất nhiều khó khăn trở ngại và đã tìm ra hướng khắc phục. Đây cũng là những kinh nghiệm mà Việt Nam có thể tham khảo để tránh những khó khăn tương tự trong quá trình phát triển của mình.

Tổng giám đốc Chung Kye Sung cho biết, Công ty Luật Kim&Chang không chỉ đặt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam mà còn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hợp tác hoặc đầu tư vào Hàn Quốc, cũng như doanh nghiệp Việt Nam đang tiếp nhận công nghệ của Hàn Quốc. Với kinh nghiệm phong phú của mình, công ty cũng có thể tham gia hỗ trợ, tư vấn cho các cơ quan của Việt Nam trong hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật.

Tổng giám đốc Chung Kye Sung khẳng định, Công ty Luật Kim&Chang luôn sẵn sàng làm hết sức mình, đóng góp thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG