Chủ tịch Nguyễn Văn Được làm việc cùng Đại tá Defence Military Attache - Trưởng Tùy viên Quốc phòng và Lục quân Thái Lan

Ngày 18-11-2021, tại trụ sở Cơ quan T.Ư Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn Tùy viên Quốc phòng Thái Lan tại Việt Nam gồm Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân. Cùng dự làm việc về phía Hội CCB Việt Nam có  Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội, cùng đại diện các Ban Đối ngoại, Tuyên giáo, Tài chính.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Được thay mặt Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam chào mừng và cảm ơn đoàn Tùy viên Quốc phòng Thái Lan  đã có chuyến thăm, làm việc với Hội CCB Việt Nam; chúc đoàn Tùy viên Quốc phòng Thái Lan hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và CCB hai nước. Đồng chí Nguyễn Văn Được vui mừng khi được biết Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan vừa có Tổng cục trưởng mới và  ủy nhiệm 3 Tùy viên nhận cờ và búa của VECONAC trong Lễ bàn giao chức Chủ tịch VECONAC tại Đại hội ngày 15-12-2021.

Chủ tịch Nguyễn Văn Được cho biết: Năm 2020, Hội CCB Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên đoàn CCB các nước ASEAN (VECONAC), chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động chung giữa 10 nước thành viên của Liên đoàn. Theo kế hoạch ngày 15-12-2020, Đại hội VECONAC được tiến hành, nhưng vì lý do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong tháng 9 và 10-2020, lãnh đạo Hội CCB Việt Nam họp trực tuyến với Chủ tịch các Hội CCB trong khối ASEAN. Các nước đề nghị Việt Nam tiếp tục giữ chức Chủ tịch VECONAC thêm một năm nữa, đến hết năm 2021. Hội CCB Việt Nam báo cáo và được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đồng ý chủ trương để Hội CCB Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch VECONAC năm 2021 và đăng cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 33 cùng Đại hội VECONAC-20 trong năm 2021, bàn giao chức Chủ tịch cho Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan.

Đại tá Defence Military Attache - Trưởng Tùy viên Quốc phòng và Lục quân Thái Lan bày tỏ sự trân trọng được Hội CCB Việt Nam tiếp đón trọng thị. Theo Đại tá Defence Military Attache, Hội CCB Việt Nam dù nhận cương vị Chủ tịch VECONAC-20 trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Hội CCB Việt Nam đã có nhiều hoạt động thúc đẩy các thành viên VECONAC đoàn kết, hợp tác vượt qua đại dịch. Nhận sự ủy quyền của Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan, đoàn Tùy viên Quốc phòng Thái Lan tại Việt Nam đã sẵn sàng nhận cờ và búa của VECONAC trong Lễ bàn giao chức Chủ tịch VECONAC tại Đại hội ngày 15-12-2021.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Võ Hóa