CCB Vũ Thanh Nghiễm-Chủ tịch Hội CCB phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận luôn nhận thức rõ vị trí và trách nhiệm của mình trong công tác vận động các thế hệ CCB và nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bà luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng Hội CCB phường đạt TSVM xuất sắc, được UBND tỉnh và TƯ Hội tặng bằng khen.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã tạo cho CCB Vũ Thanh Nghiễm một phong cách làm việc hết mình, nói ít làm nhiều, dù là công việc trong hay ngoài Hội. Khi chính quyền phát động đợt vận động nhân dân lấy sổ đỏ tồn đọng 4 năm qua, bà đi vận động các gia đình lấy được 23 sổ đỏ với số tiền là hơn 147 triệu đồng và nộp thuế nợ tồn đọng 14,3 triệu đồng. Ngoài ra, bà tuyên truyền mua được 136 thẻ BHYT tự nguyện; hướng dẫn liên hệ xác minh cho 18 hội viên được hưởng chế độ 290, Quyết định 142 và 62 bị thất lạc giấy tờ. Khi được giao tham gia quản lý, cảm hóa 13 đối tượng đi cải tạo về, bà tới từng gia đình gặp gỡ giáo dục các cháu tiến bộ. Đây là việc làm khó song bà giúp đỡ được 2 đối tượng từ bỏ hẳn ma túy, làm ăn bình thường; vận động 4 đối tượng đi uống methadone. Hội CCB phối hợp xây dựng một mô hình giữ gìn ANTT, gồm 33 thành viên trải đều 11 khu phố với phần nhiều là hội viên CCB tham gia. Bà vận động hội viên đóng góp tích cực vào các Quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, mái ấm đồng đội, tiếp bước cho em tới trường, ANQP, phòng chống bão lụt…”.
Xác định muốn hội viên gắn bó với Hội, trước mắt Hội phải quan tâm đến đời sống hội viên, bà đã tranh thủ các nguồn vốn giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Nay Hội phường có 80% hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn, nguồn quỹ hội để tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Có chi hội bình quân 1,2 triệu đồng/người. Hằng năm hội viên có kinh tế khá luôn được bà động viên chia sẻ. Hội CCB phường Bình Tân là đơn vị duy trì thường xuyên hoạt động nói chuyện truyền thống với nhà trường. Trong các buổi nói chuyện, bà dành ra 5 phần quà cho các em trả lời đúng, nhanh nhất các câu hỏi trong nội dung buổi nói chuyện, nên vì thế mà các buổi nói chuyện truyền thống trở lên sinh động và dễ nhớ.
Thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc, có mục tiêu và kết quả cụ thể. Bà có sáng kiến cho mỗi chi hội tự bàn bạc rồi thống nhất đăng ký 1 công trình, hay 1 phần việc để làm. Như vậy, mỗi năm Hội CCB phường có 11 công trình; 4 năm có 44 công trình của các chi hội hưởng ứng cuộc vận động thực sự góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào thi đua của địa phương.
Vừa qua, Chủ tịch Hội CCB phường Bình Tân Vũ Thanh Nghiễm được TƯ Hội tặng Bằng khen.
An Hà