CCBPhạm Tấn Diệu và vọ là Ngô Thị Ngọc Bích với Giấy khen về thành tích hiến máu tình nguyện.

Vừa tham gia hiến máu nhân đạo đợt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 về, CCB Phạm Tấn Diệu - Chi hội trưởng CCB thôn Ngãi An, xã Cát Khánh cho biết: “Đây là lần hiến máu tình nguyện thứ 29 của tôi. Năm nay số lượng người tham gia đông và mọi việc đều ổn...”. CCB Phạm Tấn Diệu là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - địa phương có phong trào hiến máu tình nguyện đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng xã hội.

CCBPhạm Tấn Diệu sinh năm 1983, thôn Ngãi An, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Tham gia quân ngũ tháng 2-2005, đến tháng 9-2006, anh xuất ngũ về địa phương, tham gia Hội CCB xã và được Đảng ủy xã giao nhiệm vụ làm Chi hội trưởng CCB thôn Ngãi An đến ngày nay. Trên cương vị là Chi hội trưởng, CCBPhạm Tấn Diệu luôn gương mẫu đi đầu trong mọicông tác của Hội. Đặc biệt là tinh thần tình nguyện tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do huyện phát động và tổ chức, với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Nhớ lại lần đầu tham gia hiến máu nhân đạo, CCBPhạm Tấn Diệu chia sẻ: “Ban đầu cũng lo lắnglắm chứ, vì chưa biết cơ thể mình sẽ phản ứng như thế nào. Nhưng qua nghe tuyên truyền, vận động, giải thích; rồi nghĩ đến những bệnh nhân đang rất cần máu, đặc biệt người nghèo là tôi an tâm hiến máu... Mọi việc đều ổn và từ đó, mỗi năm tôi đều tự nguyện  tham gia hiến máu khi huyện tổ chức và phát động. Vừa đóng góp cho xã hội, mỗi đợt hiến máu cũng là một đợt kiểm tra sức khỏe bản thân”.

Sau lần đầu tham gia hiến máu, nhận thấy ý nghĩa cao đẹp của việc làm này nên trong các lần Đoàn Thanh niên xã tổ chức hiến máu, anh đều là người xung kích đăng ký. Đặc biệt, từ năm 2008, khi đảm nhận cương vị là Chủ tịch Hội LHTN xã, vừa là cán bộ tổ chức các chương trình hiến máu, CCB Phạm Tấn Diệu cũng trở thành người đi đầu, tích cực hiến máu nhân đạo và lan tỏa tinh thần tình nguyện đó đến nhiều người. Là Chi hội trưởng CCB thôn Ngãi An, anh tích cựcvận động hội viên tham gia hiến máu tình nguyện ngày một đông. Trong đó có vợ của anh là chị Ngô Thị Ngọc Bích cũng đã 5 lần hiến máu tình nguyện

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đến nay, anh Diệu đã 29 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ ở bản thân qua các lần hiến máu tình nguyện, anh còn tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia, đặc biệt là trong các buổi họp, sinh hoạt thường kỳ của chi hội, lồng ghép tuyên truyền cho hội viên hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của nó. Từ đó, nhiều hội viên và thân nhân Hội CCB trong xã tham gia hiến máu. Ngoài hiến máu, anh còn tham gia các hoạt động truyền thông, nhưgiải thích những lợi ích, mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện tới mọi người cũng là niềm yêu thích mà anh thực hiện rất tích cực trong nhiều năm qua.

        Chủ tịch Hội CCB xã Cát Khánh - Nguyễn Xuân Dương nhận xét: “CCB Phạm Tấn Diệu luôn tích cực tham gia chương trình hiến máu nhân  đạo. Đây là một điển hình trong hoạt động của Hội CCB toàn huyện cũng như xã Cát Khánh. Thời gian tới Hội CCB xã Cát Khánh tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ phong trào của Hội, trong đó rất coi trọngtham gia phong trào hiến máu nhân đạo”.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Phù Cát nói chung, trên địa bàn xã Cát Khánh nói riêng, đặc biệt là Chi hội trưởng CCBPhạm Tấn Diệu đã trở thành tấm gương sáng về tấm lòng nhân đạo,thể hiện rõ tình cảm của con người với con người nênđược cán bộ, hội viên CCB tôn vinh và học tập.

Tích cực tham gia hiến máu, năng nổ với các hoạt động tình nguyện, luôn trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, CCB Phạm Tấn Diệu được nhận nhiều Giấy khen của UBND tỉnh, huyện và Hội CCB Phù Cát, cả trong phong trào hiến máu tình nguyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

         Văn Thý