CCB Phạm Ngọc Lâm (bên phải) đang hướng dẫn cho công nhân trong gia công chế biến gỗ.

Theo giới thiệu của ông Trương Đức Hiến - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân T.P Thủ Đức, tôi tìm đến Công ty TNHH Lam Phong, trụ sở tại xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - một doanh nghiệp vượt qua bao khó khăn và nay đang phát triển vững chắc.

Đón chúng tôi, Đại úy CCB Phạm Ngọc Lâm - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, hồ hởi dẫn đi thăm các phân xưởng. Ở đâu tôi cũng thấy không khí sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, ai nấy đều hiện rõ sự tươi vui, phấn khởi khi được trở lại làm việc sau những ngày giãn cách chống dịch. Chị Nguyễn Thị Doan - một công nhân có năng suất lao động cao, vui vẻ nói: “Tốt qua anh ạ, chúng em trong đợt dịch phải nghỉ làm, tuy Công ty vẫn bảo đảm cho đời sống, nhưng không gì được lao động, làm ra sản phẩm và góp phần cùng xây dựng Công ty”.

CCB Phạm Ngọc Lâm từng lăn lộn, rèn luyện, thử thách trong Quân đội, chiến đấu trên chiến trường Campuchia, sau chuyển ngành về Nhà máy cáp và vật liệu Viễn thông thuộc Tổng cục Bưu điện. Cũng từ thời điểm đó, ông Lâm tích cực vừa học vừa làm lên đến Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Năm 2026, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty CP bao bì và dịch vụ Sam Thịnh - Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đến năm 2011, ông nghỉ hưu theo chế độ. Nhưng ông “không nghỉ việc” và quyết định thành lập Công ty TNHH Lam Phong, chuyên ngành gia công chế biến gỗ và cơ khí. Hiện nay, quy mô sản xuất của Công ty ngày càng mở rộng bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Trao đổi với chúng tôi ông Lâm cho biết: Lúc cao điểm, Công ty có 70 công nhân và nhân công, với thu nhập bình quân 10,5 triệu đồng/người/tháng, đạt doanh thu hằng năm là 1,2 tỷ đồng. Công ty cũng rất quan tâm làm công tác xã hội. Thấy con đường liên ấp nhỏ hẹp, ông Lâm gương mẫu tự nguyện hiến 240m2 đất và 200 triệu đồng, phối hợp cùng chính quyền địa phương vận đông nhân dân hiến thêm đất để mở rộng đường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại. Hằng năm, Công ty còn đóng góp vào quỹ “Xóa đói giảm nghèo” của địa phương trên 50 triệu đồng và nhiều hoạt động từ thiện khác.

Đã nhiều năm Công ty đều được tặng Giấy khen của Cục Thuế Long Thành (Đồng Nai) và Hội CCB các cấp.

PV