Đại diện lãnh đạo Sở Y tế (bên trái) tặng hoa chúc mừng Giám đốc Phòng khám Đa khoa Âu Lạc-Thanh Sơn nhân dịp lễ khai trương.

Chú trọng chất lượng dịch vụ, uy tín doanh nghiệp

Là Bác sĩ chuyên khoa II, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa Ngành Y tế, CCB Nguyễn Thanh Sơn (quê Hải Phú, Bố Trạch, Quảng Bình), quyết định chọn T.P Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để lập nghiệp, thành lập cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. Theo đó, Phòng khám Đa khoa Âu Lạc - Thanh Sơn ra đời, do ông làm Giám đốc. Nhiều năm hoạt động hiệu quả, Phòng khám Đa khoa Âu Lạc - Thanh Sơn đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn, giảm bớt gánh nặng của Bệnh viện  T.Ư Huế.

Mang trong mình nhiệt huyết, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, lại là người đứng đầu Chi hội Doanh nhân CCB T.P Huế, CCB Nguyễn Thanh Sơn và cộng sự đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” . Vượt lên biết bao khó khăn, vất vả của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của kinh tế thị trường, đặc biệt là thách thức của thiên tai, nhân tai, dịch bệnh… liên tiếp xảy ra ở miền Trung, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, thậm chí phá sản, thì cơ sở khám, chữa bệnh Âu Lạc - Thanh Sơn vẫn trụ vững và phát triển ổn định.

Để làm được điều đó, CCB Nguyễn Thanh Sơn cùng với tập thể y - bác sĩ đã tích cực, chủ động đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn; củng cố tổ chức, đổi mới cơ cấu dịch vụ và phương thức hoạt động; đồng thời đầu tư trên 20 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, vừa bảo đảm cho việc khám chữa bệnh thường xuyên, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ thành công trong thời gian qua, là Phòng khám Âu Lạc luôn chú trọng tạo uy tín bằng chất lượng phục vụ khách hàng. Để làm được điều đó, hằng năm Âu Lạc đều cử cán bộ, nhân viên đi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn; thường xuyên nắm bắt tình hình, cập nhật thông tin kịp thời để có phương án, giải pháp phù hợp cho hoạt động kinh doanh dịch vụ…

Với những cố gắng vượt bậc, từ năm 2016 đến đầu 2021, Phòng khám Âu Lạc đã khám và chữa bệnh cho trên 197.800 lượt bệnh nhân. Cùng với kết quả khám, điều trị cho người bệnh, Phòng khám đã bảo đảm việc làm, thu nhập thường xuyên cho 50 lao động, với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng. Tổng doanh thu 5 năm gần đây của Âu Lạc là 44,8 tỷ đồng; thực hiện nộp ngân sách đúng quy định. Ngoài bảo đảm chế độ lương, người lao động làm viêc tại Phòng khám Âu Lạc được quan tâm chăm lo điều kiện làm việc; được đóng bảo hiểm theo quy định; hưởng các chế độ phúc lợi, khen thưởng của doanh nghiêp. Đời sống vật chất và tinh thần được chăm lo là động lực để người lao động chuyên tâm làm việc, gắn bó xây dựng Phòng khám Âu Lạc phát triển.

Tích cực hoạt động xã hội - thiện nguyện

Mang trong mình phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cùng với tổ chức kinh doanh dịch vụ, vươn lên làm giàu và giúp nhau thoát nghèo, CCB Nguyễn Thanh Sơn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội. Bản thân ông và Phòng khám Âu Lạc tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, như: “Chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chung tay vì người nghèo…”; phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; “Toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng, xanh, sạch, đẹp, không rác thải”; chung sức đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19…

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, 5 năm qua, CCB Nguyễn Thanh Sơn và Phóng khám Âu Lạc đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 1.727 lượt người thuộc các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị tiền hơn 475 triệu đồng; ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Quỹ Khuyến học 45 triệu đồng, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 gần 10 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị bão lụt 90 triệu đồng; hỗ trợ xây 1 Nhà tình nghĩa cho CCB nghèo: 50 triệu đồng; ủng hộ các hoạt động của Hội Doanh nhân CCB 20 triệu đồng. Tổng số tiền CCB Nguyễn Thanh Sơn và Phòng khám Âu Lạc dành cho hoạt động xã hội - thiện nguyện 5 năm qua là 668 triệu đồng.

Với kết quả kinh doanh dịch vụ góp phần giảm tải cho hệ thống y tế, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thành tích hoạt động xã hội, Phòng khám Âu Lạc - Thanh Sơn là doanh nghiệp được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Bản thân CCB Nguyễn Thanh Sơn được tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Doanh nhân - Chủ trang trại CCB tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi hội trưởng Hội Doanh nhân CCB T.P Huế; đặc biệt, năm 2019, ông được Bộ Y tế vinh danh là “Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng toàn quốc”; nhiều năm được Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

                                                                                                       Duy Nguyễn