CCB Lê Trọng Quang - Chủ tịch Hội CCB phường Ngọc Trạo.

Thượng tá Lê Trọng Quang rời quân ngũ năm 2011. Trải qua 37 năm sống,chiến đấu công tác trong Quân đội, ônggóp phần cùng đồng đội lập nhiều thành tích xuất sắc... Về cuộc sống đời thường, ông luôn xứng đáng là người anh, người đồng chí sống mẫu mực, là tấm gương để các hội viên trong phường noi theo.

Hội CCB phường Ngọc Trạo, T.P Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa có gần 500 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội, đứng đầu là Chủ tịch Lê Trọng Quang, đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định, Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là tham gia hiệu quả giữ vững ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, xây dựng phường Ngọc Trạo vững mạnh về mọi mặt; hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Trạo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hội CCB phường Ngọc Trạo, đứng đầu là Chủ tịch Lê Trọng Quang tổ chức tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Là một cán bộ đã trải qua những khó khăn, gian khổ hy sinh trong Quân đội nên CCBLê Trọng Quang luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống. Trong thời gian công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, ông từng giữ các chức vụ: Chính trị viên Đồn Biên phòng 130, Trưởng ban Tuyên huấn Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo... Đến năm 2011, ông nghỉ hưu, sinh sống tại phường Ngọc Trạo. Từ năm 2017, CCB Lê Trọng Quang được bầu làmChủ tịch Hội CCB phường đến nay.

Là Chủ tịch Hội, ông luôntin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước; trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết Đảng bộ phường. Thực hiện phong trào thi đua do Hội phát động, 100% cán bộ, hội viên đều đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, không có hội viên vi phạm đạo đức, lối sống. Hội phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Nông dân, Đoàn Thanh niên... đề xuất các biện pháp cụ thể tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu quân số được giao. Ông còn tham mưu có hiệu quả 2 mô hình của CCB đăng ký với lãnh đạo phường, đó là đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông; cảm hóa các đối tượng lầm lỗi để họ hòa nhập cộng đồng các khu dân cư, xây dựng các tuyến phố kiểu mẫu; tích cực tham gia phong trào do Thành ủy T.P Thanh Hóa phát động “Người dân T.P Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.  Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được các chi Hội và hội viên thực hiện hiệu quả.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, CCB Lê Trọng Quang được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 2 năm liền (2020-2021) và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các ban, ngành trong tỉnh.

Nhiều người dân trong phường Ngọc Trạo nhận xét, ngoài việc là Chủ tịch Hội, CCB Lê Ngọc Quang còn là hội viên CCB sống gần gũi, giàu lòng nhân ái, đoàn kết, biết chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống của hội viên.

                                                                    Hoàng Thanh - Quốc Thịnh