Trong công tác chuyên môn, từ năm 2010 đến 2014, Chi cục Hải quan huyện Nhơn Trạch luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước. Cụ thể số thu năm 2014 chiếm gần 40% số thu của cả Cục với 5.828 tỷ đồng (vượt 15,4% chỉ tiêu). Tích cực đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, điển hình là năm 2012, Chi cục phát hiện và đấu tranh với một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thu về cho ngân sách Nhà nước trên 100 tỷ đồng.
Đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-5-2014, một số phần tử xấu lợi dụng phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển, thềm lục địa của nước ta, để gây rối, đập phá máy móc, gây thiệt hại cho 77 doanh nhiệp thuộc địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan Nhơn Trạch. Ông Thành đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp như về công tác thanh khoản, khai báo thủ tục Hải quan (bị mất dữ liệu), ân hạn thuế 275 ngày…; nhiều đề xuất vượt thẩm quyền được lãnh đạo Cục Hải quan đồng ý và chỉ đạo thực hiện, giúp cho các doanh nghiệp khắc phục hậu quả nhanh, đi vào hoạt động bình thường.
Trong công tác Hội CCB, cùng với xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, Hội phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đặc biệt với chủ trương: “Tuổi trẻ Hải quan Đồng Nai về nguồn để thấu hiểu, về nguồn để trưởng thành”; Hội CCB đã tổ chức nhiều chuyến ra Côn Đảo, thăm Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bình Thuận… kết hợp hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, làm từ thiện và tặng 1.000 lá Quốc kỳ cho ngư dân đi biển. 5 năm gần đây, Hội đã ủng hộ các quỹ, các NTLS… xây dựng 18 nhà “Đại đoàn kết” và nhà “Nghĩa tình đồng đội”, tặng hiện vật… trị giá trên 2 tỷ đồng.
Với những thành tích xuất sắc, CCB Trương Thiện Thành được tặng 9 Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Đồng Nai, 5 năm liền được bầu là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Tô Kiều Thẩm