Hội CCB phường Đồng Mai phối hợp tổ chức hoạt động cho học sinh Trường tiểu học Đồng Mai.

Không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ không làm tốt được nhiệm vụ mà cấp ủy Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho - đó là trăn trở của đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phương Đồng Mai, quận Hà Đông, T.P Hà Nội.

Năm 2002, vừa tốt nghiệp THPT, anh Mạnh nhập ngũ vào Sư đoàn 325, Quân đoàn 2. Sau 2 năm được học tập và rèn luyện trong môi trường Quân đội, ngày 5-6-2004, Đoàn Viết Mạnh được kết nạp vào Đảng và được phong quân hàm Thiếu úy. Tháng 5-2005, anh ra quân, trở về địa phương, đăng ký vào ngạch dự bị động viên (hiện mang cấp hàm Đại úy, Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ đội địa phương quận Hà Đông).

Tháng 7-2018, CCB Đoàn Viết Mạnh được giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai. Đã từng đảm nhiệm các chức vụ Bí thư Chi đoàn, Phó bí thư Chi bộ, cán bộ Văn phòng Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ phường Đồng Mai, nên khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội CCB phường, đồng chí Đoàn Viết Mạnh nhanh chóng bắt nhịp công việc và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng BCH chỉ đạo các Chi hội tổ chức tốt các hoạt động phong trào ở địa phương.

Là Chủ tịch Hội CCB cấp cơ sở có tuổi đời trẻ nhất quận Hà Đông nhưng trong các công việc của Hội, đồng chí Đoàn Viết Mạnh luôn được lãnh đạo phường, các ngành và Hội CCB quận đánh giá cao về tác phong nghiêm túc, chững chạc và rất trách nhiệm trong công việc; luôn chủ động tuyên truyền, vận động hội viên CCB và nhân dân tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Điển hình như trong đợt dịch Covid-19, anh gương mẫu đi đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền về phòng, chống dịch. Nhờ đó đã động viên được nhiều cán bộ, hội viên và người dân tham gia phòng, chống dịch.

Chủ tịch Hội CCB phường Đoàn Viết Mạnh đã động viên gia đình ủng hộ 2 triệu đồng vào chương trình 20.000 chiếc khẩu trang N95, quần áo bảo hộ thông qua Báo Dân trí; ủng hộ 2 triệu đồng qua Uỷ ban MTTQ quận Hà Đông, 1,5 triệu đồng thông qua Hội CCB quận; 500.000 đồng, 5 thùng nước, 3 thùng khẩu trang cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Đồng Mai… Anh còn vận động Công ty CP Công nghệ Giáo dục AES ủng hộ cho người dân khó khăn trong đại dịch 15 triệu đồng.

Phường Đồng Mai là địa phương có đường đê dài gần 3km, bắt đầu từ chân cầu Mai Lĩnh qua cổng Trường THCS Đồng Mai. Đây là tuyến đường có nhiều cây xanh che khuất tầm nhìn nên xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Để khắc phục và giảm thiểu tai nạn, anh đã vận động, tổ chức cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tham gia phát quang cây cối trên tuyến đường đê và ủng hộ 6 triệu đồng làm quỹ chi phí thường xuyên cho công việc này.

Năm 2022, trong đợt dịch sốt xuất huyết hoành hành ở địa phương, đồng chí Mạnh cùng BCH Hội phối hợp với chính quyền vận động hội viên và nhân dân tham gia dập dịch; đồng thời đưa ra mô hình “thu gom rác thải, vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật” trên địa bàn ở các Tổ dân phố 15, 16, 18. Cá nhân đồng chí Mạnh đã ủng hộ 4 tấn vôi bột và 3 triệu đồng để mua thêm túi đựng rác và găng tay bảo hộ phục vụ phòng, chống dịch…

Trong các phong trào tại địa phương, từ phát động các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo”… đến các hoạt động văn nghệ, về nguồn, chào mừng các ngày lễ lớn…, đồng chí Mạnh luôn gương mẫu, tham gia nhiệt tình.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được, CCB Đoàn Viết Mạnh được Hội CCB quận Hà Đông tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Phòng, chống dịch Covid-19” (năm 2021), Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB gương mẫu năm 2022”; năm 2023, được Hội CCB T.P Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và nhiều Giấy khen của UBND phường Đồng Mai và UBND quận Hà Đông trao tặng.

Đồng chí Lê Văn Nhân - Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông đã đánh giá cao về Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai: “Đồng chí Mạnh là một cán bộ trẻ rất năng động, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc của Hội và của địa phương. Đó thực sự là tấm gương sáng cần được nhân rộng trong các cấp Hội và trong nhân dân”.

                               Thanh Nghĩa