Hoa hậu Trần Tiểu Vy, đại sứ của chương trình và ông Dương Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao tặng máy lọc nước và bồn chứa nước cho Trường tiểu học Châu Sơn

Đó là một hoạt động xã hội với quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn tại hơn 85 huyện của 30 tỉnh thành do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức. Trong đó, sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Chương trình kéo dài từ tháng 9-2019 đến tháng 9-2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng trên 2 tỷ đồng.

Việc đầu tư và trao tặng các thiết bị lưu trữ và cải thiện nguồn nước được tiến hành có chọn lọc theo nhu cầu của đồng bào tại từng địa phương cụ thể chứ không được trao tặng dàn trải gây lãng phí. Theo đó, chương trình tập trung trao tặng máy lọc nước, cung cấp nước uống đảm bảo tiêu chuẩn nước uống tinh khiết hiện hành, có thể uống tại vòi cho các điểm trường, trạm y tế xã… Máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho các khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông tại Tây Bắc, miền Trung. Việc trao tặng bồn chứa nước sẽ triển khai tại các vùng miền, trong đó sẽ tập trung thực hiện tại khu vực Tây Nam Bộ. Còn đối với các sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… sẽ được trao cho các điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi chương trình được chính thức khởi động thì ngày 28-9 vừa qua, đại diện của Báo Tiền Phong và Tân Á Đại Thành đã có mặt tại xã Châu Sơn để trao tặng và lắp đặt hệ thống lọc nước cho đồng bào DTTS nơi đây.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò các trường tại xã Châu Sơn, chương trình đã tặng Trường tiểu học Châu Sơn 2 máy lọc nước dùng cho 12 lớp với 157 học sinh, tại trường chính và 3 điểm trường lẻ; tặng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Châu Sơn một máy nước nóng lắp tại khu nội trú, 2 bình lọc nước dùng trong trường và khu nội trú. Còn tại Trường mầm non xã Châu Sơn, nơi có 145 trẻ, học tập tại điểm trường chính, chương trình dành tặng 2 máy lọc nước, 1 bồn chứa nước.

Nhân dịp này Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Tiền phong trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoàng Linh