Trước tình hình thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung do đợt mưa lũ vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận ( cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam ) đã phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Á Châu ( Mũ Bảo hiểm Á Châu ) tổ chức chương trình Tấm áo Nghĩa tỉnh miền Trung, vận động quyên góp được 56.000 chiếc áo ấm các loại và 25 máy lọc nước tặng cho các em học sinh ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiến - Huế và Quảng Nam.

     Được biết, chương trình còn có sự đóng góp tài trợ của các Công ty:: Công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt, Công ty TNHH Pima, Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Vải Thun Song King, Công Ty TNHH Sài Gòn Ceramic SGC, Công Ty Vận Tải Vân Anh. Đặc biệt, chương trình còn có sự hỗ trợ của các anh chị em nghệ sĩ như diễn viên Chí Tài, MC Thanh Bạch, diễn viên Hiếu Hiền, ca sĩ Quách Beem, siêu mẫu Giã Thanh Vũ , nhóm Mắt Ngọc và đại diện các Câu Lạc Bộ Moto khu vực Miền Trung. Đoàn từ thiện sẽ cùng Báo Nhà báo và Công luận trực tiếp đến các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai để trao các phần quà cho các em học sinh.

      Sáng ngày 13/11/2020, được sự kết nối của Văn phòng báo NB và CL tại khu vực Bắc Trung Bộ, đoàn đã tiến hành trao những suất quà đầu tiên cho các Thầy, cô giáo và các em học sinh của Trường Tiểu học Phường Thạch Linh, Phường Đại Nài ( Thành phố Hà Tĩnh ) và Trường THPT Lê Quý Đôn thuộc huyện Thạch Hà, là những trường học bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. Sau đó đoàn sẽ tiếp tục chương trình trao quà cho các trường học của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

                                                             Lê Anh Thi