Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây và xã Hướng Phùng và Hướng Việt bị sạt lở, khiến 2 xã này cô lập với trung tâm xã.

Trên đường đi tìm những người dân mất liên lạc, nhóm cứu hộ 7 người ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) gặp nạn, trong đó một người đã tử vong.

Tối 17/10, nhận tin 7 người dân xã Hướng Việt đi làm rẫy bị mất liên lạc, nhà chức trách xã này tổ chức nhóm 7 cán bộ đi tìm kiếm, gồm các lực lượng công an, biên phòng và lãnh đạo xã.

Trên đường đi, mưa lũ khiến một công an xã tử nạn, 4 người mất tích, 2 người khác bị thương nặng là Chủ tịch UBND xã và Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hướng Việt. Hiện nhóm 7 người dân đi làm rẫy vẫn chưa liên lạc được.

Công tác tìm kiếm những người mất tích đang được triển khai nhưng gặp nhiều khó khăn do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt sạt lở nghiêm trọng. Xã Hướng Việt cách trung tâm thị trấn Khe Sanh khoảng 50 km.

Ngoài 11 người mất tích, tại xã Hướng Phùng, nhà chức trách huyện Hướng Hoá cũng đang nỗ lực tìm kiếm các quân nhân của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 bị núi sạt lở vùi lấp.

Hướng Việt và Hướng Phùng là hai xã giáp nhau, nằm trên cùng tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, trung tâm xã cách nhau khoảng 20 km.

Ngoài ra, trưa 18/10, nhà chức trách huyện Hướng Hoá tiếp cận được ngôi nhà bị đồi sạt lở vùi lấp ở xã Húc, tìm thấy tất cả 6 người trong gia đình này thiệt mạng, trong đó một phụ nữ mang bầu. Lúc 17h chiều 17/10, ngôi nhà này bị ngọn đồi sạt xuống, vùi lấp. Xã Húc bị mưa lũ cô lập nhiều ngày qua.

Đến trưa 18/10, các vụ sạt lở đồi núi ở Quảng Trị khiến 29 người mất tích, 10 thi thể được tìm thấy, đang tìm kiếm 19 người khác.

PV