Ngày 1-2-2023,T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức Hội nghị trao quyết định quyết định nghỉ công tác cho các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khóa VI; Đại tá Vũ Ngọc Bình - Trưởng ban Kinh tế T.Ư Hội. Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị, có các đồng chí Phó chủ tịch Hội: Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Trung tướng Khuất Việt Dũng, Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm; cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên, nhân viên đang công tác tại Cơ quan T.Ư Hội, Báo CCB Việt Nam, Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi nhận, biểu dương những công lao, đóng góp quan trọng, sự cống hiến của Thượng tướng Nguyễn Văn Được và Đại tá Vũ Ngọc Bình.

Theo các Quyết định, Thượng tướng Nguyễn Văn Được được nghỉ công tác, thôi giữ chức Chủ tịch Hội CCB Việt Nam kể từ ngày 1-2-2023; Đại tá Vũ Ngọc Bình được nghỉ công tác, thôi giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư Hội CCB Việt Nam. kể từ ngày 1-2-2023.

Trao quyết định và phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường  ghi nhận, biểu dương những công lao, đóng góp quan trọng, sự cống hiến của Thượng tướng Nguyễn Văn Được và Đại tá Vũ Ngọc Bình trong quá trình công tác trong Quân đội và tại Hội CCB Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh: “Từ tháng 12-2012 đến nay, với cương vị là Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam và toàn thể cán bộ, chuyên viên, công chức, viên chức đã kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đoàn kết, tích cực chủ động khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện và phát triển như ngày hôm nay. Trong những năm tháng công tác, đồng chí luôn thể hiện bản lĩnh, năng lực công tác và đặc biệt giải quyết hài hòa các mối quan hệ, luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Hội thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Nhờ vậy, đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp của tập thể Hội CCB Việt Nam, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho”. Đồng chí mong muốn với khả năng và kinh nghiệm, Thượng tướng Nguyễn Văn Được tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên, có những đóng góp trong công tác xây dựng Hội, xứng đáng với lời phát biểu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII: “CCB là lực lượng chính trị, nòng cốt, là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy Đảng các cấp”.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của tập thể, cán bộ T.Ư Hội. Về sinh hoạt tại Chi hội CCB với vai trò là một hội viên, đồng chí khẳng định luôn gương mẫu, giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng là người lính năm xưa.

Tin và ảnh: Hồ Thanh Hương - Đoàn Anh Hải