Các đại biểu tặng hoa chúc mừng CCB Lưu Thành Đông tại Đại hội II, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB CP đầu tư và phát triển kim khí Hải Phòng.

Khi được giao nhiệm vụ, tuyên truyền về tấm gương tiêu biểu, điển hình của Hiệp hội Doanh nhân CCB Hải Phòng, tôi liên hệ ngay với ba đồng chí lãnh đạo Hiệp hội. Kết quả, tôi nhận được thống nhất đến bất ngờ: Ông Đông nhé!

Ông Đông mà mọi người giới thiệu chính là doanh nhân CCB Lưu Thành Đông - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển kim khí Hải Phòng (viết gọn là Công ty). Không phải bỗng dưng mà Hiệp hộilại giới thiệu ông Đông. Bởi, những năm qua, ông không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà còn làm tốt công tác an sinh xã hội.

Tôi gọi điện, ông khiêm tốn nói: “Chú có gì đâu mà viết, những việc chú làm đều tự thấy mình cần phải làm - lẽ thường tình thôi. Ai ở vị trí của chú cũng làm vậy. Còn cháu muốn tìm hiểu về doanh nghiệp thì có thể liên hệ với chú Hưng - Phó tổng giám đốc nhé!”. Ông nối máy cho tôi gặp ông Vũ Đình Hưng.

Ông Hưng cho biết: Nhiệm vụ chính của Công ty những năm gần đây là kinh doanh kim khí (sắt, thép). Ngoài ra, còn đầu tư vào Bến xe khách liên tỉnh Thượng Lý (khi đó là nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp với T.P Hải Phòng trong công cuộc chỉnh trang và hạ tầng giao thông đô thị của thành phố) - là địa điểm kết nối, điều tiết giao thông quan trọng của thành phố. Với trách nhiệm là người đứng đầu Công ty, Tổng giám đốc Lưu Thành Đông luôn chú trọng nghiên cứu, đầu tư ứng dụng công nghệ, tìm tòi, học hỏi, liên tục đổi mới, tổ chức các khoá đào tạo nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ trong công ty… Nhờ vậy, chất lượng dịch vụ của Công ty ngày càng được nâng cao. “Doanh nghiệp luôn xác định nguồn nhân lực là quan trong nhất nên ông luôn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, đảm bảo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho gần 100 lao động. Trong đó, nhiều đối tượng là CCB, CQN, con em CCB, gia đình chính sách” - ông Hưng nhấn mạnh.

CCB Nguyễn Văn Tuấn là người gắn bó với Công ty đã lâu, ông rất hài lòng với cách làm việc mẫn cán, khoa học và tình cảm của CCB Lưu Thành Đông. Ông nói: “Mọi người trong Công ty đều quý ông Đông, bởi ông không chỉ đảm bảo chế độ lương, thưởng cho người lao động mà các ngày lễ, Tết cũng được quan tâm, kịp thời động viên tinh thần người lao động. Không những thế, với đội ngũ CCB chúng tôi, ông còn tạo điều kiện tổ chức gặp mặt các dịp 22-12, thăm lại chiến trường xưa… Chúng tôi xúc động lắm!”.

Vì coi trọng con người nên CCB Lưu Thành Đông luôn trăn trở với đồng đội và những người khó khăn. Ông cùng Công ty tích cực làm công tác từ thiện, an sinh xã hội nhưng không muốn phô trương, xem đó là lẽ thường tình của mình. Chính những việc làm đó, càng làm mọi người tôn trọng, kính nể ông hơn.

Vũ Minh