Lãnh đạo địa phương và Quân khu 4 di các hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng.

Ngày 10-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ đón nhận, truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

Dự lễ có Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4; đại biểu cơ quan thường trực Ban công tác đặc biệt Chính phủ; lãnh đạo Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào).

Mùa khô 2018 – 2019, mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ các liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào rất khó khăn, nhưng với tình cảm sâu nặng với các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, nhân viên Đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 7 phần mộ liệt sĩ hy sinh trên địa bàn Thủ đô Viêng Chăn và Bô Ly Khăm Xay (Lào). Trong 7 phần mộ liệt sĩ tìm được có một phần mộ có tên là liệt sĩ Lương Văn Quỳnh (Mai Hạ, Mai Châu, Hòa Bình).

Việc tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước các liệt sĩ còn nằm lại trên đất bạn Lào vừa là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, vừa là nguyện vọng thiết tha của toàn dân, toàn quân; thể hiện sự tri ân của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Lễ đón nhận, truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể và trang nghiêm.

LÊ THẮNG