Trên diện tích 300m2, anh vay mượn bạn bè 300 triệu đồng, mở cơ sở giao dịch mang tên Vinh Bê, hàng năm thu mua trên 100 tấn cá, chế biến thành 100.000 lít nước mắm, cho thu nhập 170 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên và 10 lao động thời vụ.

Không dừng lại ở đó, khi Huyện ủy, Đảng ủy xã ra nghị quyết về chuyển đổi cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, anh thành lập ngay Công ty TNHH Đức Thịnh với 10 thành viên giao hàng, 1 thủ kho, chuyên kinh doanh cung cấp thức ăn, thuốc phòng bệnh, tư vấn kỹ thuật về nuôi tôm thẻ chân trắng, với tổng số vốn tới 2 tỷ đồng. Để giúp bà con mở rộng nghề này, anh còn hỗ trợ vốn cho 70 gia đình ở các xã Triệu Lăng, Triệu An, Triệu Vân của huyện Triệu Phong và Hải An của huyện Hải Lăng với số tiền 500 triệu đồng, chỉ lấy lãi suất thấp hoặc không tính lãi.

Với phương châm phục vụ khách hàng tận tình chu đáo, anh tạo điều kiện cho khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức, ai có khả năng thì trả ngay, ai khó khăn anh để cho ứng trước để vụ thu hoạch hoàn lại sau. Tính một năm 4 vụ nuôi tôm, mỗi vụ anh đầu tư cho 15-20 hồ về thức ăn và thuốc trừ dịch bệnh, bình quân mỗi hồ thấp nhất là 15 triệu đồng và cao nhất là 40 triệu đồng, như vậy mỗi vụ anh thu lãi tới 300 triệu đồng. Không chỉ biết làm giàu cho gia đình, anh còn giúp cho 5 người vợ CCB thuộc diện nghèo, bằng cách đi bỏ hàng nước mắm, bình quân thu nhập 100.000-120.000đ/ người ngày.

Làm kinh tế thuận lợi, Đoàn Quang Vinh luôn nhớ đến sự giúp đỡ của Đảng và chính quyền địa phương, nhớ đến quê hương đồng đội, nên luôn hăng hái ủng hộ tinh thần và vật chất khi cần, như hỗ trợ làm đường đi lại, tôn tạo đình làng, riêng phục vụ các hoạt động tình nghĩa, anh cũng đóng góp tới 40 triệu đồng mỗi năm.

NGUYỄN PHÚC ẤM