Doanh nhân CCB Nguyễn Thủ Thường.

Trước hết, xin được đại diện cho những doanh nhân, doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An chúc mừng Báo CCB Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm Báo CCB Việt Nam ra số đầu tiên - một chặng đường đã đi qua thật đáng tự hào cho tờ báo của người lính cựu. Tôi là doanh nhân CCB, vừa là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, vừa là Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân tỉnh Nghệ An, Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thường.

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An được thành lập từ năm 2011, qua hơn 10 năm hoạt động, hiện có gần 200 hội viên. Những năm qua, trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, nhưng với phương châm “Đoàn kết - Truyền thống và Phát triển”, nhiều doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An vượt khó vươn lên, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, xây dựng Hội vững mạnh, làm tốt công tác an sinh, xã hội, đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà. Ý thức làm giàu cho gia đình, làm giàu cho tỉnh nhà, làm giàu cho đất nước luôn là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi, những doanh nhân CCB trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Báo CCB Việt Nam; về cả mặt tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế trên tờ báo, biểu dương các mô hình điển hình doanh nhân CCB; vừa là chỗ dựa tin cậy về mặt pháp lý của chúng tôi. Nhiều tờ báo đã viết bài với động cơ không trong sáng, làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm, môi trường kinh doanh của doanh nghiệp; trong những lúc như vậy, chúng tôi luôn có phóng viên Báo CCB Việt Nam vào cuộc giúp đỡ kịp thời. Báo đã giúp các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp cận với hệ thống pháp lý, vừa đấu tranh với những bài viết không đúng sự thật, có động cơ xấu gây ảnh hưởng đến SXKD, vừa bảo vệ lẽ phải của những doanh nhân CCB trên mặt trận làm kinh tế.

Nhiều lần Toà soạn đã cử phóng viên trực tiếp để giúp chúng tôi làm sáng tỏ vấn đề, điển hình như vụ ở Nhà máy gạch Nam Đàn của doanh nhân CCB Phan Quang, vụ một tạp chí viết nhiều bài phản ánh sai sự thật về Nhà máy bê tông Hoa Thường...

Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng tờ báo Hội, tờ báo có những bài viết sâu sắc về lực lượng CCB Việt Nam, những người đã đi qua chiến tranh, giờ tiếp tục đi đầu bảo vệ Đảng, chính quyền và các đoàn thế. Đặc biệt, báo có nhiều bài, nhiều chuyên mục dành riêng cổ vũ tinh thần sáng tạo, lao động SXKD của doanh nhân CCB trên cả nước nói chung và doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, xin được gửi lời chúc mừng đến cán bộ, phóng viên toà soạn báo, đến Văn phòng Thường trú khu vực Bắc Trung Bộ lời chúc sức khoẻ, chúc anh, chị em “Tâm sáng, lòng trong, bút sắc”; chúc tờ báo giữ trọn lòng tin của lực lượng CCB trên cả nước "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới".

Doanh nhân CCB Nguyễn Thủ Thường